Đời sống

Hà Nội: Công bố điểm du lịch Bát Tràng

DNVN - Sáng 7/10, tại Bát Tràng, UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng. Đây cũng là điểm du lịch thứ 13 trên địa bàn Hà Nội được chính thức công nhận.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh cho biết, lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng diễn ra vào lúc 20h ngày9/10 tại Khu phân khu 1, xã Bát Tràng. Hiện các công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhận đã hoàn tất. Dự kiến sẽ có 600 khách mời cùng các du khách trong và ngoài Hà Nội sẽ đến với Bát Tràng vào dịp này.

Đặc biệt, để chào mừng sự kiện trên, xã Bát Tràng cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc hưởng ứng sự kiện như: Khai mạc Hội chợ phiên văn hóa du lịch Bát Tràng; Khai trương không gian nhà cổ Tràng An; Khai trương khánh thành các cửa hàng, dịch vụ du lịch, khuyến mạị, tặng quà… Các sự kiện sẽ được kéo dài từ ngày 9-13/10.

họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.

Họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.

Có thể bạn quan tâm
Ngoài các hoạt động trên, dịp này khi đến với Bát Tràng,du khách còn được xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc của Bát Tràng, trải nghiệm một số sản phẩm du lịch thông minh như: Kính trải nghiệm thực tế ảo, xe điện, xe đạp thông minh, máy thuyết minh tự động, cổng thông tin điện tử du lịch, Apps du lịch Bát Tràng…

Theo Phó Chủ tịch huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh, điểm du lịch Bát Tràng khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch của làng nghề phát triển, đồng thời là cơ hội để địa phương giới thiệu cũng như quảng bá những nét đẹp độc đáo của làng nghề. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch; từng bước xây dựng Bát Tràng trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô.


Hoài Nam
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo