Đời sống

Hà Nội: Công bố điểm du lịch Bát Tràng

Sáng 7/10, tại Bát Tràng, UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng. Đây cũng là điểm du lịch thứ 13 trên địa bàn Hà Nội được chính thức công nhận.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch huyện Gia LâmLý Duy Thanh cho biết, lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch BátTràng diễn ra vào lúc 20h ngày9/10tại Khu phân khu 1, xã Bát Tràng. Hiện các công tác chuẩn bị cho Lễ đón nhậnđã hoàn tất. Dự kiến sẽ có 600 khách mời cùng các du khách trong và ngoài Hà Nôịsẽ đến với Bát Tràng vào dịp này.

Đặc biệt, để chào mừng sự kiện trên, xã Bát Tràng cũng tổchức nhiều hoạt động văn hóa, du lịchđặc sắc hưởng ứng sự kiện như: Khai mạc Hội chợ phiên văn hóa du lịch BátTràng; Khai trương không gian nhà cổ Tràng An; Khai trương khánh thành các cưảhàng, dịch vụ du lịch, khuyến mạị, tặng quà… Các sự kiện sẽ được kéo dài từngày 9-13/10.

Họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.

Ngoài các hoạt động trên, dịp này khi đến với BátTràng,du khách còn được xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống,thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc của Bát Tràng, trải nghiệm một số sản phẩmdu lịch thông minh như: Kính trải nghiệm thực tế ảo, xe điện, xe đạp thôngminh, máy thuyết minh tự động, cổng thông tin điện tử du lịch, Apps du lịch BátTràng…

Theo Phó Chủ tịch huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh, điểm du lịchBát Tràng khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch của làng nghề pháttriển, đồng thời là cơ hội để địa phương giới thiệu cũng như quảng bá những nétđẹp độc đáo của làng nghề. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảngviên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề truyềnthống gắn với phát triển du lịch; từng bước xây dựng Bát Tràng trở thành điểmdu lịch hấp dẫn của Thủ đô.

Hoài Nam

loading...

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC