Hai cách làm thạch dưa hấu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè
Đặt thứ này vào tủ lạnh, điều kỳ lạ xảy ra với hóa đơn tiền điện, khiến ai cũng bất ngờ / Những sai lầm khi uống nước dừa dễ ngộ độc, nhiều người vẫn phạm sai lầm mà không biết
Để làm được món thạch dưa hấu thơm ngon, ngọt mát các bạn hãy làm theo hai cách dưới đây nhé:
Thạch dưa hấu
Nguyên liệu
1 quả dưa hấu.
1 gói bột rau câu (gelatin).
Đường, nước lọc.
Cách làm
Đầu tiên, ban bổ đôi quả dưa hấu, nạo lấy phần ruột cho ra bát.
Sau đó, bạn tách phần hột dưa hấu ra, cho ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước.
Trộn đường, bột rau câu đều nhau.
Đổ nước vào nồi đun sôi lên, sau đó cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút sau đó tắt bếp và đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun và quấy đều.
Đổ hỗn hợp trên vào vỏ dưa (đã khoét ruột ở trên).
Khi hỗn hợp nguội cho vào ngăm mát tủ lạnh, khi thạch đã đông, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.
Thạch dưa hấu sữa chua
Nguyên liệu
500gr dưa hấu
200gr sữa chua
2 thìa nhỏ mật ong
30gr bột galetin
1 hộp nhựa làm khuôn.
Cách làm
Dưa hấu thái nhỏ, bỏ hạt, cho 2 thìa mật ong rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho 20gr bột galetin hòa cùng với 5 thìa nhỏ nước nóng cho tan đều. Sau đó, cho vào sinh tố dưa hấu và khuấy cho tan đều cùng hỗn hợp sinh tố dưa.
Đến phần sữa chua: cho 10g bột galetin còn lại hoà cùng 2 thìa nhỏ nước nóng khuấy cho tan đều. Tiếp theo, đổ vào phần sữa chua và lại khuấy cho hỗn hợp hoà quyện đều với nhau.
Chuẩn bị hộp nhựa khô, rồi đổ hỗn hợp sinh tố dưa hấu vào.
Sau đó đổ sữa chua vào và đổ sữa chua sao cho đều khắp hộp, không khuấy lại (để khi có sản phẩm thạch nhìn hấp dẫn vào ngon hơn).
Đậy hộp lại và để trong tủ mát từ 2-3 tiếng, sau đó lấy ra và cắt thành những miếng vuông hay chữ nhật tuỳ thích.
Cách chọn dưa hấu ngon
Cuống dưa khô cho thấy quả dưa đã chín. Còn nếu cuống màu xanh, có thể quả dưa đã được hái quá sớm và vẫn chưa chín.
Đốm màu vàng - thường được gọi là vết rám - là nơi phần quả dưa hấu tiếp xúc với mặt đất. Quả dưa hấu chín luôn có đốm màu vàng kem hay thậm chí vàng cam chứ không phải là trắng bệch.
Những vết màu nâu trên quả dưa nghĩa là ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều, trái cây càng ngọt.
Tốt nhất là đừng nên chọn quả to nhất hay quả nhỏ nhất. Hãy chọn trái dưa hấu có kích cỡ trung bình. Ngoài ra, dù quả to hay nhỏ khi bạn nâng lên cần có cảm giác nặng tay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được