Đời sống

Hai cách làm thịt ba chỉ sốt me chua nhẹ, thanh thanh ai cũng tấm tắc khen ngon

Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.

Những mẹo hiệu quả giúp tóc không còn rụng ngày giao mùa / Mẹo hay giúp tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga mà bạn nên biết

Dưới đây là hai cách làm thịt ba chỉ sốt me thơm ngon, khó cưỡng chiêu đãi cả nhà:

thit-ba-chi-sot-me
Ảnh minh họa.

Thịt ba chỉ sốt me

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 0.5kg.

- Me chín: 40g.

- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm.

 

- Tỏi, hành khô băm nhuyễn.

- Ớt tươi 4, 5 quả.

- Hành lá cắt nhỏ.

- Tương ớt.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều.

 

Cách làm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt… khoảng 30 phút cho ngấm. Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba chỉ xốt me.

Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba chỉ kho sốt me.

Bước 3: Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá. Món thịt ba chỉ xốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau dưa.

Thịt ba chỉ cuộn rau củ sốt me

 

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ.

- 1 củ cà rốt nhỏ.

- 1 quả dưa leo.

- 1 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua).

 

- Đường, nước mắm, ớt, hành lá.

- Rau quế.

thit-ba-chi-sot-me-1

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng.

- Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi.

 

- Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

- Đợi thịt nguội, vớt ra đĩa, thái lát mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn.

- Dưa leo, cà rốt thái sợi.

- Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.

- Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm ít ớt bột, hành lá thái nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua là vừa ăn.

 

- Để miếng thịt ba chỉ ra đĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn có thể dùng tăm để ghim cố định.

- Đổ nước cốt me đã nấu ra dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau. Chấm kèm với nước cốt me.
Có thể dùng làm món khai vị khi nhà có khách cũng hay và đẹp mắt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm