Đời sống

Hai món dưa chua xào đậm đà, "đưa cơm"

Dưa chua xào với lòng non hoặc tóp mỡ sẽ là món ăn lạ miệng được cả nhà ưa thích.

5 câu cha mẹ nên nói với con mỗi ngày / Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống nước ấm mật ong mỗi ngày?

Lòng non xào dưa chua

Hai món dưa chua xào đậm đà, "đưa cơm"

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

Lòng non

Dưa muối chua

Tỏi, ớt, gừng, hành khô, hành lá, cà chua

Gia vị: dầu ăn, dấm, mắm, muối, tiêu, hạt nêm

 

Rau thơm ăn kèm

Khi chọn mua dưa chua, bạn nên chọn dưa đừng chua quá, được muối trong thời gian khoảng 1-2 tuần là ngon nhất. Chọn dưa đã ngả màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá để chế biến món ăn giòn hơn.

Đem sơ chế lòng lợn thật kỹ sau khi mua về. Sau đó bắclên bếp một nồi nước lọc, pha thêm một chút muối và vài miếng gừng, luộc sơ lòng non.

Lấy một tô nước lạnh để sẵn, pha thêm một thìa nước cốt chanh và muối. Vớt lòng non ra và ngâm vào đó cho lòng trắng và giòn. Tiếp tục dùng dao tháilòng thành từng miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra đĩa.

Lấy dưa chua rửa nhiều lần với nước. Mỗi lần rửa đều dùng tay vắt sạch cho trôi bớt nước chua. Đặt lên thớt,thái dưa thành lát.

 

Bắclên bếp một cái chảo xào, đun sôi dầu và cho hành tỏi băm nhuyễn vào, phi lên cho thật vàng và thơm. Cho lòng non vào chảo xào chung cho chín. Để lửa vừa phải và nêm thêm một ít mắm,đảo lòng đều tay. Lưu ý bạn đừng xào quá lâu, lòng sẽ bị dai và mất đi độ giòn. Đến khi lòng chín tới bạn hãy vớt lòng ra đĩa.

Rửa sạch và cắt cà chua thành từng miếng nhỏ, tiếp tục phi thơm hành tỏi vào chảo rồi đổ cà chua vào xào. Cho tiếp dưa chua vào chung và đảo đều tay.

Khi thấy cà chua và dưa đã mềm, đổ lòng non vào xào và nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.
Nấu lòng heo tầm 5 phút, rắc thêm hành hoa cắt nhỏ rồi tắt bếp. Thế là đã hoàn thành cách xào lòng lợn với dưa chua rồi.

Trút lòng xào ra đĩa, rắc lên bề mặt ít tiêu và vài lát ớt cắt mỏng. Bày thêm nước chấm chua ngọt và một đĩa rau ăn kèm.

Dưa chua xào tóp mỡ

 

Hai món dưa chua xào đậm đà, "đưa cơm"

Nguyên liệu

Dưa chua

Cà chua

Hành khô

 

Mỡ heo

Hành lá

Gia vị: nước mắm, bột nêm, xíu muối

Cách làm:

Mỡ rửa sạch, thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng. Cho vào chảo xào cho mỡ ra hết mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.

 

Cà chua rửa sạch thái miếng hoa cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi cho thơm rồi mới cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút rồi cho nước mắm, bột nêm, tóp mỡ. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý, dưa chua vốn đã mặn nên khi nêm nếm gia vị vừa phải không món ăn sẽ càng mặn hơn.

Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm