Đời sống

Hai ngày trước, mẹ chồng bỗng dưng gọi tôi đến nhà rồi bảo tôi đưa bà 30 triệu, khi tôi hỏi lý do thì bà thản nhiên đẩy một tờ giấy quảng cáo ra

Tôi không hiểu mẹ chồng đang nghĩ gì mà lại có yêu cầu quá đáng như thế.

Con dâu bụng vượt mặt mẹ chồng vẫn bắt phơi nắng rửa 15 mâm bát, nàng dâu chỉ nhẹ nhàng xử lý thế này / Mẹ chồng "nhờ" con dâu Rằm tháng 7 xin nghỉ để làm cơm, cô chỉ hỏi ngược thế này khiến bà thôi ngay ý định

Hướng Dương ơi.

Đúng là mẹ chồng nàng dâu có lắm chuyện khúc mắc khó chịu. Tôi đang bực mình vì mẹ chồng lắm đây. Mẹ chồng tôi chỉ có mỗi chồng tôi là con trai nên chúng tôi không ra ở riêng được. Mà sống chung với mẹ chồng có nhiều điều mệt mỏi quá. Ví dụ như mẹ chồng tôi chẳng phụ giúp gì được cho vợ chồng tôi.

Nhà người ta, bà giúp trông giữ cháu. Còn con tôi mới chưa được 1 tuổi đã phải đem đi gửi vì mẹ chồng không chịu trông nữa. Bà nói cháu biết đi rồi, chân bà đau nên không đi theo cháu kịp. Bà trông lỡ xảy ra chuyện gì thì rất tội cháu mà bà cũng khó xử. Ở nhà chứ mẹ chồng cũng không nấu ăn giúp tôi mà chỉ nhặt rửa rau giúp rồi để đó. Tôi đi làm về vừa phải trông con vừa phải nấu ăn, rồi dọn dẹp nhà cửa... ấm ức khủng khiếp.

1

Ảnh minh họa.

Đã thế, 2 hôm trước, mẹ chồng gọi tôi xuống nhà rồi nói một yêu cầu quá đáng lắm. Bà bảo vợ chồng tôi cho vợ chồng bà 30 triệu. Tôi hỏi bà cần nhiều tiền như vậy làm gì? Mẹ chồng liền thản nhiên đưa ra một tờ quảng cáo, trên đó là những lời mời chào du lịch Nhật Bản của một công ty lữ hành.

Mẹ chồng bảo bà nuôi chồng tôi từ tấm bé, tốn kém không biết bao nhiêu, giờ đã đến lúc vợ chồng tôi báo hiếu rồi. Vợ chồng bà cũng phải đi chơi đây đó cho khỏi tụt hậu với người ta.

Tôi nghe mà ấm ức đến nỗi nước mắt cứ trào ra Hướng Dương ạ. 30 triệu với tôi chẳng là gì đâu nhưng tôi còn nhiều việc phải làm. Không phải tôi ích kỷ với mẹ chồng nhưng bà có thể nào nghĩ cho con cháu 1 chút không? Tôi không muốn chi cho việc chẳng đâu vào đâu của mẹ chồng. Tôi nên từ chối như thế nào đây? Càng nghĩ tôi càng ức, chỉ muốn bỏ đi khỏi nhà chồng luôn thôi. (Thu Thủy)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào Thu Thủy.

 

Hướng Dương không hiểu tại sao bạn phải gay gắt từ chối yêu cầu của mẹ chồng nhỉ? Đây là điều bạn nên làm mà. Hướng Dương nói thẳng, thật, hy vọng không mất lòng bạn. Nhưng Hướng Dương thấy người sai là bạn chứ không phải mẹ chồng.

Thứ nhất, chuyện chăm cháu. Rõ ràng bà đã giúp bạn trông cháu tới khi cháu biết đi. Như vậy là tốt lắm rồi. Lý do bà đưa ra cũng hợp tình hợp lý. Vậy sao bạn lại trách móc mẹ chồng mình thế? Việc cha mẹ đến tuổi già, sức đã yếu thì xứng đáng được nghỉ ngơi, mẹ chồng bạn cũng như vậy nhưng bà vẫn dành thời gian trước đó để chăm cháu. Đó là điều đáng quý.

Thứ hai, chuyện cơm nước. Mẹ chồng bạn đã nhặt rau giúp bạn, chuẩn bị sẵn sàng, bạn chỉ nấu ăn thôi, chẳng phải cũng đã giúp bạn rồi sao? Bà chăm sóc chồng con cả đời, có dâu, không lẽ bà vẫn phải lui cui đi nấu nướng? Trong khi chuyện đó bạn có thể vui vẻ làm như bao nàng dâu khác, tại sao không làm mà còn ghen tỵ, so bì với mẹ chồng? Hãy nhớ, chăm sóc cha mẹ về già là bổn phận của con cái bạn ạ.

Thứ ba, chuyện đi du lịch. Chính bạn đã nói 30 triệu không là gì với bạn, tại sao lại tiếc tiền cho bố mẹ chồng đi du lịch. Có thể bạn đang ác cảm với bà và bà cũng chưa thật khéo để nói chuyện với bạn nhưng thiết nghĩ nó cũng không phải là vấn đề khiến bạn nổi xung lên thế. Bạn vốn đang có ác cảm, ấm ức với mẹ chồng vì bạn cho rằng mẹ chồng không giúp gì mình cả. Nhưng bạn ạ, việc bạn chăm sóc để ý tới bố mẹ chồng cũng chính là cách bạn khiến chồng mình lấy đó làm gương để đối đãi tốt với bố mẹ bạn. Hãy thực lòng coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình, hẳn bạn sẽ thấy mọi chuyện rất nhẹ nhàng.

Hy vọng Hướng Dương không làm phật lòng bạn khi nói thẳng như thế. Nhưng Hướng Dương mong bạn hãy đối xử tốt hơn, chân thành hơn với mẹ chồng. Khi bạn xem mẹ chồng là mẹ mình thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn bạn ạ.

 

Chúc bạn vui khỏe. Hướng Dương.

Theo Hướng Dương/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm