Đời sống

Hầm bất kể thịt gì chỉ cần thêm 1 thứ này đảm bảo thịt vừa mềm vừa thấm, ăn 1 miếng nhớ cả đời

Ngoài công dụng chính là tăng hương vị cho món thịt, bất cứ chị em nào cũng cần biết thêm 2 nguyên liệu sau để thịt được mềm hơn, càng hầm càng ngon.

Mẹo làm món mực xào dứa chua ngọt thơm ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi / Mẹo chọn mua giá đỗ an toàn, không sợ ủ thuốc độc hại

Riềng

Empty
Ảnh minh họa.

Riềng có vị hơi cay nhưng có mùi thơm nồng rất dễ chịu. Tác dụng của loại cây gia vị này rất tốt, nó giúp món ăn mang lại một hương vị tươi mới. Khi nấu các món hầm, ngoài việc cho thêm quế, hoa hồi...thì nên cho thêm riềng để tăng hương vị món ăn tối đa. Tuy nhiên cần lưu ý rằng không nên cho quá nhiều, nếu không sẽ phản tác dụng, vị riềng sẽ lấn át hết các loại khác khiến món ăn không còn thơm ngon nữa.

Bia

Thịt gà có một số khác biệt với thịt bò và thịt heo, do đó thịt gà không nên nấu cùng với riềng và bạch chỉ mà chỉ nên sử dụng với một ít bia tươi. Khi hầm gà, chỉ cần cho một ít bia vào thì thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn rất nhiều. Bia là một sản phẩm khi ủ ngũ cốc nguyên chất, nó có thể làm thay đổi chất lượng thịt gà già, do vậy thịt sẽ không còn dai nữa.

Cách hầm gà nhanh nhừ

- Thịt gà là món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày. Chính vì thế cũng có rất nhiều cách chế biến thịt gà khác nhau như: Gà luộc, gà kho gừng, gà xào xả ớt, gà hầm ...Trong đó, gà hầm là món không những ngon miệng mà còn bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

 

Empty

Trước khi giết gà, hãy cho gà uống một chút giấm . Vài phút sau hãy cắt tiết và vặt lông, làm như thế hầm thịt gà nhanh nhừ hơn, sẽ thơm hơn, đỡ tanh.

Sau khi sơ chế xong thịt gà, hãy xào qua với 1 chút giấm. Điều này có 2 tác dụng: thứ nhất, khử tanh, giúp thịt thơm ngon, dậy mùi. Thứ 2 là gà sẽ nhanh nhừ hơn. Bạn có thể thay dấm bằng rượu trắng loại ngon nhé..Cũng có tác dụng tương tự đấy. Trong khi hầm, cho thêm chút vang đỏ cũng các nguyên liệu cần thiết như thuốc bắc, hạt sen...để dậy mùi cũng rất ok.

Khi hầm gà, ban đầu nên mở vung để hớt bọt. Sau đó nên hạn chế mở vung để thịt nhanh chín hơn.

Chúc các bạn làm được món thịt gà hầm thơm ngon như ý !

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm