Hầm xương kiểu này bảo sao nước dùng đục ngầu- kém ngọt lại ngấm thêm độc tố vào người
Thực hư thói quen đựng thực phẩm vào túi nilon rồi nhét tủ lạnh là đang tự "đầu độc" gia đình mình? / Những loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng
Không hớt bọt khi hầm xương
Bọt nổi lên trên bề mặt nồi nước hầm xương chính là protein kết tủa, các chất bẩn và máu dư trong xương.
Ảnh minh họa
Việc hớt bỏ bọt không chỉ giúp nồi nước xương hầm trong vắt mà còn loại bỏ những chất không tốt cho sức khỏe ra khỏi món ăn.
Hầm xương với lửa quá lớn
Nhiều chị em có xu hướng hầm xương với lửa quá lớn để canh nhanh chín. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến nước hầm bị vẩn đục, xương bị khô, rau củ vẫn còn xơ cứng, giảm đáng kể hương vị của món ăn.
Nêm quá nhiều mì chính
Mì chính là món ăn quen thuộc, giúp tăng hương vị món ăn, nhất là những món canh. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ khiến món canh mất đi vị ngọt tự nhiên của xương, đồng thời gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
Cách xử lý khi nước dùng bị đục màu
Chỉ cần cho vài lát khoai tây hoặc vào tai nấm đông cô vào hầm cùng sẽ tăng hương vị và giúp nước dùng trong hơn.
Lấy một quả trứng gà, bỏ phần lòng đỏ chỉ giữ lại lòng trắng. Sau đấy, đánh tan lòng trắng rồi trút vào nồi nước dùng, khuấy đều để cặn bẩn trong nồi nước dùng bị cuốn vào lòng trắng trứng rồi vớt ra. Nhờ thế, nồi nước dùng sẽ trong vắt trở lại.
Chúc bạn có một nồi nước hầm trong vắt, ngọt thơm và bắt mắt với mẹo nấu ăn hay vô cùng đơn giản này!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu từ ngày 6 tháng 11, ra ngoài quý nhân, vận may bốn con giáp sẽ tăng vọt, phú quý thịnh vượng tứ phương
Tử vi ngày 6/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi may mắn và thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ
Mẹ chồng mở tiệc 40 mâm xa hoa làm cả họ há hốc, nhưng khi cỗ đến, mọi người lại "ngã ngửa" vì bất ngờ
Loài cây có tên đọc 'méo cả mồm', chữa bệnh khá tốt, mọc hoang khắp vùng nông thôn Việt Nam
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'
Người xưa có câu: 'Sống chết có số, phú quý do trời', vế sau rất quan trọng nhưng đáng tiếc không nhiều người biết