Đời sống

Hấp cá cho dầu hay chỉ thêm nước tương: Đây mới chính là cách làm chuẩn nhất mà đầu bếp sử dụng

Dưới đây là mẹo làm cá hấp ngon và đầy đủ chị em có thể tham khảo để có món cá ngon nhất cho cả gia đình.

Top 10 mặt hàng thời trang đắt nhất thế giới / Phụ nữ đừng làm những điều này nếu không muốn trở thành osin trong mắt chồng

1. Cá hấp rượu và nước tương

Chuẩn bị: 1 con cá (1kg), gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, dầu thực vật, nước tương, muối, giấm

Cách làm:

Cá mổ và làm sạch, sau đó cho hành, gừng, ít rượu nấu ăn, và một chút muối vào cá, ướp 10 phút cho bớt mùi tanh, sau đó đem cá rửa lại lần nữa, để ráo, đặt cá vào đĩa đã lót sẵn hành lá, gừng thái lát.

Nhét thêm hành, gừng vào bụng cá cho thơm.

Đun sôi nồi nước, khi nước được 70 độ C thì cho xửng vào, đặt đĩa cá lên xửng, đợi nồi nước sôi lên. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì hạ lửa vừa, hấp cá trong 5 phút.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau 5 phút, cho dầu ăn, chút nước tương, dầu hào vào trong một chảo, đun nóng. Sau đó rưới đều hỗn hợp này lên cá đang hấp trong xửng. Tiếp tục hấp cá thêm khoảng 12 phút thì tắt bếp. Cho cá hấp ra và thưởng thức! Cá có vị ngọt thơm, chắc thịt lại đậm đà, không có mùi tanh, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

2. Cách làm cá hấp bia

Nguyên liệu:

1 con cá khoảng 500-700g

1 củ gừng nhỏ thái sợi

 

Hành hoa, phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ và ngâm hành chẻ trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa

1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm

Rượu nếp

Dầu ăn, xì dầu

Đường, muối, hạt tiêu

 

Cách chế biến:

1. Cá sơ chế rửa sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi vào trong bụng cá

2. Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp

4. Sau khi cá hấp chín thì cho cá ra đĩa rồi dùng đầu hành để trang trí cho đẹp mắt

 

5. Pha nước chấm: Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.

Chúc bạn thành công.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm