Hấp cua cứ cho trực tiếp vào nồi là sai, phải thêm nguyên liệu này mới ngon và không tanh
Dứa ngọt nhưng ăn kiểu này không sớm thì muộn cũng mang bệnh vào thân / 4 loại rau củ tuyệt đối không ăn cùng dưa chuột, nhiều mẹ Việt không biết
Cua là loại hải sản được rất nhiều người đặc biệt yêu thích vì không chỉ tươi ngon mà còn bổ dưỡng. Một trong số cách chế biến khiến các tín đồ hải sản mê đắm chính là cua hấp. Hải sản tươi hiện tại được bán nhiều vì thế mọi người không phải ra hàng mới được thưởng thức món ăn này, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được.
![](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/08/30/hap-cu-23a.jpg?format=webp)
Tuy nhiên, có một số chị em nội trợ thắc mắc vì sao mình hấp cua không ngon. Đầu bếp nhà hàng cho biết, cua hấp có vẻ rất đơn giản nhưng trên thực tế, nhiều người không giỏi về nó. Khi hấp cua, nhiều người thường chỉ cho cua vào nồi, hấp trực tiếp luôn hoặc hấp kèm chút sả. Tuy nhiên, cách này chưa làm cua ngon được. Để cua ngon và không tanh, thơm lừng thì cần có bí quyết. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo hấp cua ghẹ ngon dưới đây của đầu bếp nhà hàng nhé!
Trước tiên, để hương vị của cuađược ngon nhất, nên chọn những con tươi. Cua đông lạnh ăn khô và kém ngon. Sau đó, hãy dùng bàn chải cọ sạch phần bên ngoàicua dưới vòi nước.
Chúng ta đều biết rằng, cua có tính lạnh, lại tanh do vậy nó cần phải được hấp cùng với gừng.
Gừng băm nhỏ, cho vào bát, thêm chút giấm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp gừng giấm này hấp cùng cua để hương vị thơm ngon hơn.
Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, sau đó thêm một chút rượu nấu ăn vào nước, cho vỉ hấp vào, lót những lát gừng ở dưới đáy, xếp cua lên. Lưu ý, ngửa bụng cua lên trên, phần mai ở bên dưới. Điều này giúp cua không bị chảy mất phần nước ngọt khi hấp. Cuối cùng cho thêm nước giấm gừng lên cua rồi hấp.
Lưu ý: Thời gian hấp phụ thuộc vào kích cỡ của cua. Nói chung, cua có kích cỡ từ 2-3 con/kg thì nên hấp trong 10 phút. Nếu loại nặng hơn nửa kg 1 con thì hấp khoảng 18 phút.Lưu ý không nên hấp quá lâu, thịt cua sẽ bị khô và mất chất dinh dưỡng.
Tóm lại: Khi hấp cua, đừng chỉ nên cho nó vào nồi hấp luôn, hãy thêm gừng vào hấp cùng để tăng hương vị. Ngoài gừng thì có thêm chút rượu, giấm để cua bớt tanh nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất 10 năm, tôi hẹn hò với tình cũ, đêm tối về vẫn thấy bố mẹ chồng ngồi đợi ở phòng khách, và món quà hai người dành tặng khiến tôi nghẹn ngào
Ngày tôi tái giá gia đình chồng cũ thuê ô tô xịn đến để dự lễ, cả hội trường ‘sốc tận óc’ khi mẹ chồng cũ tặng tôi món đồ vật này
3 con giáp "thoát kiếp" nghèo khó trong nửa cuối năm 2024, được Thần tài sủng ái, bội thu tài lộc, tình cảm lên hương
Phát hiện điểm khả nghi khi kiểm tra cặp lồng cơm của chồng, tôi lén theo dõi và nghẹn ngào khi biết sự thật
3 chòm sao phụ nữ giỏi nhất trong việc đào tạo chồng của mình, Bọ Cạp làm chủ trái tim đàn ông
Chồng đi vắng, nửa đêm đang ngủ mơ màng tôi hoảng hồn thấy hành động lạ của cô bạn thân