Đời sống

Hấp ngao cùng nguyên liệu này, chị em không chỉ có món ăn mới lạ mà còn vô cùng thơm ngon, 'heo-thì'!

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này cùng vài thao tác chế biến đơn giản, chị em sẽ khiến món ngao hấp lên hẳn một tầm cao mới.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm nấu cho cả nhà / Bún chắt Quảng Trị, món ngon từng lọt Top 100 đặc sản tiêu biểu của Việt Nam

Chúng ta chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với món ngao hấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món ngao hấp, tuy nhiên không phải là ngao hấp "đơn độc".

Cách làm ngao hấp tôm thịt

Nguyên liệu làm ngao hấp tôm thịt

300gr ngao

150gr thịt nạc băm

150gr thịt tôm băm nhuyễn

3 quả ớt

10gr hành lá cắt nhỏ, 10gr nấm hương cắt nhỏ

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối

Ảnh minh họa.

Cách làm ngao hấp tôm thịt

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao sau khi mua về, chị em hãy đem rửa sạch và ngâm với nước cùng vài lát ớt trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ để ngao nhả sạch hết phần cát trong miệng. Sau đó, cho ngao vào nồi hấp khoảng 5 phút là ngao chín. Tách lấy phần thịt ngao ra và cắt thành miếng nhỏ.

Cho vào bát: Thịt nạc băm, tôm băm nhuyễn, ớt, hành lá cắt nhỏ, nấm hương cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong thời gian 10 phút để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

- Bước 2: Nhồi tôm, thịt vào ngao

 

Bạn lấy thìa múc phần tôm, thịt đã ướp trước đó bỏ vào trong vỏ ngaovà nhồi cho đầy phần vỏ ngao sau đóđặt miếng ngao lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần vỏ ngao đã chuẩn bị.

- Bước 3: Hấp ngao nhồi tôm, thịt

Xếp ngao nhồi tôm, thịt vào xửng hấp và hấp trong thời gian khoảng 15 phút. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn này rồi!

Thành phẩm:Món ngao nhồi tôm, thịt hấp vừa có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn đặc biệt hương vị rất thơm ngon, với phần ngao, tôm, thịt ngon ngọt, dai dai, giòn giòn quyện cùng mùi hành lá thơm lừng, ăn vào là mê!

 

Chúc bạn thành công với cách làm ngao hấp tôm thịt này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm