Đời sống

Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê!

Không gian nhà bạn sẽ trở nên thu hút hơn rất nhiều với những chậu hoa mười giờ độc đáo. Đặc biệt, nguyên liệu thì toàn món đồ... bỏ đi thôi nhé.

Lý do bạn nên uống trà hoa cúc mỗi ngày / Trà hoa cúc - bí quyết trường thọ cho phái đẹp?

Mười giờ là loại cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ thích nghi với nhiều môi trường sống. Không chỉ thế, mười giờ khi nở hoa cũng đẹp và rực rỡ không thua kém loại cây trang trí nào! Chính bởi thế, rất nhiều gia đình lựa chọn mười giờ để trồng dọc sân, vườn, chậu, hoặc lối đi...

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ sẽ khiến không gian của gia đình trở nên ấn tượng hơn chỉ nhờ vào hoa mười giờ? Chẳng hề khó chút nào, bạn chỉ cần biến tấu cách trồng một chút lại khiến loại cây bình thường này vươn lên 1 tầm cao mới!

Cách trồng hoa mười giờ chỉ với 1 chiếc chai nhựa!

- Bước 1: Hoa mười giờ làm giống nên chọn loại thân mập mạp, cứng cáp. Sau đó, cắt ngắn cây thành từng đoạn khoảng 1 ngón tay.

- Bước 2: Chai nhựa dùng que sắt chọc thành từng lỗ nhỏ trên thân. Tiếp theo, bỏ đất mùn vào đầy chai nhựa.

- Bước 3: Cắm từng cành hoa mười giờ đã được cắt ngắn vào trong lỗ nhỏ của chai nhựa.

- Bước 4: Cuối cùng, luồn dây qua nắp chai, rồi đậy lại. Và mang cả chậu cây này đi nhúng xuống nước cho toàn bộ đất được làm ẩm, thế là xong.

Với cách trồng này, khi mười giờ mọc sẽ phủ xanh quanh chai nhựa trông khá thú vị. Bạn cũng có thể treo các chai mười giờ lên cao và sắp xếp tùy ý. Cách làm này đặc biệt thích hợp với những gia đình có không gian khiêm tốn.

Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê! - Ảnh 2.

Thành quả của "chai mười giờ" sau một thời gian chăm sóc.

Lưu ý: Không chỉ hoa mười giờ, bạn có thể áp dụng cách trồng này với nhiều loại cây khác như hoa sam, hoa dạ thảo... nữa vẫn chăm sóc tương tự.

Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê! - Ảnh 3.

Hoa dạ yến thảo được trồng theo dạng tháp thẳng đứng cũng đẹp ngất ngây!

Hoặc bạn có thể thay chai nhựa bằng ống nước, chai dầu ăn... đều tạo được chậu hoa mười giờ dạng thẳng đứng như ý muốn.

Bạn có thể sử dụng chai dầu ăn hoặc ống nước rồi đục lỗ và trồng hoa.

Một số gợi ý về cách treo chậu hoa mười giờ

- Bạn có thể tạo thành chiếc chuông gió từ những chậu hoa mười giờ. Và clip dưới đây dù không phải là hoa mười giờ nhưng là ví dụ sinh động cho chị em dễ hình dương cách làm.

 

- Treo thành giàn ngang: Bạn có thể học theo ý tưởng này để áp dụng với những chai mười giờ của mình chắc chắc cũng tạo hiệu ứng bất ngờ.

- Đơn giản nhất là đặt những tháp hoa này cố định: Đây là cách cơ bản nhất dành cho những ai không muốn kì công lắp đặt, sáng tạo thêm nữa. Bản thân tháp hoa mười giờ trồng theo dạng thẳng đã khá độc đáo, nên có đặt một chỗ cũng vẫn ok!

Hoa mười giờ thì chẳng lạ gì, nhưng chỉ cần biến tấu một chút đảm bảo góc vườn của bạn sẽ vô cùng độc đáo, ai nhìn cũng mê! - Ảnh 7.

Vậy đấy, không nhất thiết cứ phải có thật nhiều tiền bạn mới có thể trang hoàng cho không gian sống của mình. Đôi khi, chỉ từ loại hoa bình thường như mười giờ và vài vật dụng bỏ đi bạn đã tạo ra cả một góc sống ảo, ai nhìn cũng mê rồi đấy!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm