Đời sống

Hóa ra việc bảo quản khoai tây chỉ đơn giản rắc một nắm lên là chúng sẽ không nảy mầm hay chuyển sang màu xanh trong cả năm

Khoai tây là một trong những loại rau được ăn phổ biến nhất trong khẩu phần ăn hàng ngày. Mặc dù có độ bền cao hơn các loại rau lá xanh nhưng chúng sẽ nảy mầm và chuyển sang màu xanh trên bề mặt sau một thời gian ngắn, thậm chí một số có thể chuyển sang màu đen và mềm.

Bàn thờ Thần Tài phạm 3 sai lầm nghiêm trọng này bảo sao buôn bán ế ẩm, điều đầu tiên rất nhiều người mắc phải / Khi mua cá dịp Tết Nguyên đán, người thông minh sẽ chọn 4 loại cá này vừa rẻ vừa ngon, người bán cá sẽ khen bạn là chuyên gia

Để bảo quản khoai tây tốt hơn, một số người cho vào tủ lạnh nhưng đây là một sai lầm lớn. Không phải tất cả các loại trái cây và rau quả đều thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh, vì độ ẩm trong tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của khoai tây. Khoai tây đã mọc mầm và chuyển sang màu xanh không được ăn, chúng sẽ sinh ra chất độc gọi là solanine, có hại cho niêm mạc dạ dày và hệ thần kinh trung ương, có thể xảy ra tình trạng buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt sau khi ăn.

Vậy với số lượng khoai tây mua về nhà nhiều, chúng ta nên bảo quản chúng như thế nào?

Cách bảo quản khoai tây

Cách 1: Dùng Baking Soda

1. Tùy theo lượng khoai tây cần bảo quản mà chuẩn bị một chiếc hộp các tông có kích thước phù hợp, trước tiên hãy trải một miếng khăn giấy hoặc giấy báo dưới đáy hộp, sau đó rắc một lớp baking soda mỏng lên trên.

khoai tây, bảo quản khoai tây

Ảnh minh họa.

khoai tây, bảo quản khoai tây

2. Tiếp theo, chúng ta cho khoai tây vào, trải đều khoai tây lên trên lớp muối nở (baking soda), sau khi xếp xong các thứ có thể lót một lớp khăn giấy hoặc báo lên trên, sau khi làm xong có thể đậy kín hộp lại. Chuyển đến nơi thoáng mát để bảo quản. Phương pháp này cũng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, rất thuận tiện.

khoai tây, bảo quản khoai tây

Phương pháp thứ hai: sử dụng táo

1. Khoai tây mua về không cần sơ chế chứ đừng nói là rửa, cách làm cũng giống như trên, đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc hộp các tông phù hợp.

 

khoai tây, bảo quản khoai tây

2. Bạn cũng có thể trải một lớp giấy báo bên dưới rồi cho lần lượt khoai tây vào, nhớ xếp đều, cuối cùng chuẩn bị một quả táo chín, không nên loại quá xanh, táo chín quá sẽ có tác dụng. Cho táo vào, sau đó đậy kín miệng hộp và chuyển đến nơi thoáng mát để bảo quản.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm