Đời sống

Học cách làm bánh khoai lang kén vừa ngon lại lạ miệng

Nếu bạn đang loay hoay không biết chọn món nào vừa ngon, bổ, rẻ lại dễ chế biến làm món ăn vặt cho bé thì có thể tham khảo cách làm bánh khoai lang kén này nhé.

Khoai lang. Ảnh minh họa.

Để làm bánh khoai lang kén ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 500g khoai lang (nên chọn loại ruột vàng).

- 20g bột năng.

- 3 muỗng cà phê đường (có thêm thơm bớt tùy khẩu vị).

- 100ml nước cốt dừa.

- Dầu ăn.

- Tô, chảo chống dính, nồi…

Bánh khoai lang kén. Ảnh minh họa.

Cách làm bánh khoai lang kén

- Khoai lang mua về rửa thật sạch rồi đem luộc chính.

- Sau đó để nguội rồi bóc vỏ, tán nhuyễn.

- Trộn thêm bột năng, đường, nước cốt dừa vào khoai vừa tán nhuyễn rồi trộn đều thành khối mịn.

- Nặn khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.

- Tiếp đến, lăn từng viên khoai qua lớp bột năng cho lớp bột bám đều vào viên khoai là được.

- Pha bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp thu được sền sệt (không quá loãng).

- Cho dầu ăn ngập chảo, đun nóng già. Sau đó nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.

- Chiên với lửa nhỏ sao cho khoai vàng đều là được. Khi khoai chín, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.

- Xếp bánh khoai lang kén ra đĩa và thưởng thức. Món này ngon nhất khi ăn nóng.

Theo Lương Ngọc/Khoa học & Phát triển
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo