Học cách làm bánh khoai lang kén vừa ngon lại lạ miệng
Để làm bánh khoai lang kén ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 500g khoai lang (nên chọn loại ruột vàng).
- 20g bột năng.
- 3 muỗng cà phê đường (có thêm thơm bớt tùy khẩu vị).
- 100ml nước cốt dừa.
- Dầu ăn.
- Tô, chảo chống dính, nồi…
Cách làm bánh khoai lang kén
- Khoai lang mua về rửa thật sạch rồi đem luộc chính.
- Sau đó để nguội rồi bóc vỏ, tán nhuyễn.
- Trộn thêm bột năng, đường, nước cốt dừa vào khoai vừa tán nhuyễn rồi trộn đều thành khối mịn.
- Nặn khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.
- Tiếp đến, lăn từng viên khoai qua lớp bột năng cho lớp bột bám đều vào viên khoai là được.
- Pha bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp thu được sền sệt (không quá loãng).
- Cho dầu ăn ngập chảo, đun nóng già. Sau đó nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.
- Chiên với lửa nhỏ sao cho khoai vàng đều là được. Khi khoai chín, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.
- Xếp bánh khoai lang kén ra đĩa và thưởng thức. Món này ngon nhất khi ăn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vẻ nóng bỏng của hot girl Gia Lai có sở thích xăm mình
Nơi sản sinh mỹ nhân nức tiếng ở Trung Quốc
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
'Bỏng mắt' trước thân hình gợi cảm của hot girl Lạng Sơn
Loạt ảnh cosplay "bạn gái thuê" Chizuru Mizuhara gây sốt MXH vì quá xinh đẹp
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân