Học cách làm bánh khoai lang kén vừa ngon lại lạ miệng
Để làm bánh khoai lang kén ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 500g khoai lang (nên chọn loại ruột vàng).
- 20g bột năng.
- 3 muỗng cà phê đường (có thêm thơm bớt tùy khẩu vị).
- 100ml nước cốt dừa.
- Dầu ăn.
- Tô, chảo chống dính, nồi…
Cách làm bánh khoai lang kén
- Khoai lang mua về rửa thật sạch rồi đem luộc chính.
- Sau đó để nguội rồi bóc vỏ, tán nhuyễn.
- Trộn thêm bột năng, đường, nước cốt dừa vào khoai vừa tán nhuyễn rồi trộn đều thành khối mịn.
- Nặn khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.
- Tiếp đến, lăn từng viên khoai qua lớp bột năng cho lớp bột bám đều vào viên khoai là được.
- Pha bột chiên giòn với nước sao cho hỗn hợp thu được sền sệt (không quá loãng).
- Cho dầu ăn ngập chảo, đun nóng già. Sau đó nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.
- Chiên với lửa nhỏ sao cho khoai vàng đều là được. Khi khoai chín, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.
- Xếp bánh khoai lang kén ra đĩa và thưởng thức. Món này ngon nhất khi ăn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Rổ rau rất dễ bẩn và khó rửa, bà dạy tôi một mẹo, ngâm vào đó 5 phút là trông như mới