Đời sống

Học cách làm vỏ bưởi sấy chua ngọt vừa ngon lại tốt cho sức khoẻ

Vỏ bưởi sấy có cách làm khá đơn giản, ăn ngon lại rất tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể làm nhiều và ăn dần.

Học cách làm món cơm cuộn trứng omurice ngon như người Nhật / Cách làm món kim chi củ sen vừa đơn giản lại đưa cơm

Vỏ bưởi sấy chua ngọt ngon và tốt cho sức khoẻ

Nguyên liệu:

- Bưởi 1-2 trái.

- Đường.

- Chanh.

- Muối.

Cách làm:

- Bưởi chọn quả to vừa còn tươi để cùi được dày, bào dễ hơn và ăn ngon hơn.

- Vỏ bưởi gọt dọc và dày, sau đó bào mỏng. Ngâm vỏ bưởi vào nước muối 20-30 phút rồi bóp xả rửa lại vài lần nước.

- Nấu nước sôi, cho vỏ bưởi vào nấu cùng 2-3 phút rồi lấy ra rửa lại với nước, để nguội rồi bóp xả vài lần với nước cho bớt đắng rồi vắt ráo. Nếu bạn không ăn được vị the đắng thì rửa nhiều hơn.

- Hoà khoảng 200 gr đường cát hoặc đường phèn với 1-2 nước cốt quả chanh thêm ít nước vào nấu cho hơi keo lại để hơi nguội.

- Trộn nước đường với chanh vào bưởi cho thấm, khi trộn bạn dùng tay bóp cho đường thấm đều vừa trộn vừa thử cho vừa khẩu vị chua ngọt tuỳ thích, để 30 phút cho thấm rồi đem sấy hoặc phơi khô.

- Sấy khô: Bật lò nhiệt độ 50-70 độ sấy đến khi khô ráo là được. Đừng khô giòn sẽ mất ngon.

- Phơi khô: Trước khi phơi bạn bỏ lên chảo vặn lửa nhỏ nhất và đảo đều tay cho vỏ bưởi nóng khoảng 10-20 phút rồi đem ra nắng phơi, làm như vậy giúp khô nhanh hơn, khi phơi nhớ che đậy để tránh bụi.

Vỏ bưởi sấy có vị the chua ngọt nhẹ với ít vị đắng, ăn ngon và tốt cho sức khoẻ, bạn có thể làm nhiều cho vào hộp để ăn dần.

Vỏ bưởi sấy chua ngọt ngon và tốt cho sức khoẻ - 1
Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm