Đời sống

Học mẹ 2 con bổ bưởi không gần gọt vỏ, múi nào múi đấy đẹp không tì vết

Với cách bóc bưởi như thế này, các múi bưởi vừa lành lặn lại rất đẹp mắt, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Mẹo hay trong việc nội trợ, chị em không nên bỏ qua / 5 mẹo giúp bạn kiểm soát ăn uống tránh tăng cân

Là một phụ nữ đảm đang, yêu bếp núc, Bích Nhật vô cùng chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình. Sau khi hoàn tất các bữa ăn, 9X lại chia sẻ những mâm cơm hấp dẫn, đủ món ngon của mình lên mạng xã hội và được nhiều chị em yêu thích.

Mới đây, bà mẹ 2 con lại tiếp tục chia sẻ tuyệt chiêu bổ bưởi không cần tốn công gọt vỏ, chẳng sợ cắt vào múi bưởi mà múi nào múi đấy vô cùng lành lặn, đẹp không tì vết.

Bích Nhật

Bích Nhật cho biết, bản thân học được cách bổ và bóc bưởi kiểu này từ một người bạn cách đây 5 năm, sau đó thực hành và thấy rất tiện, hợp lý. Cô đã áp dụng cách này với các loại bưởi như bưởi Diễn, da xanh, bưởi Đoan Hùng, Bưởi đỏ Phúc Kiến... Bưởi tươi sau khi mua về, để tầm 5-7 ngày sau đó hơi se vỏ thì bổ cách này rất hiệu quả. Bưởi hơi se vỏ bổ rồi dùng lực của ngón tay cái là tốt nhất.

Còn khi bưởi tươi cầnbổ luôn mà cùi bưởi vẫn còndày thì côsẽ dùng cán của thìa inox để tách chứ khôngdùng lực ngón tay vì nếudùng ngón tay sẽ đau tay, khó thực hiện hơn.

Dưới đây là cách bổ bưởi chi tiết của Bích Nhật, chị em có thể tham khảo:

- Trước tiên, dùng dao khứa quanh quả bưởi 1 vòng, khứa sâu vào bên trong cùi, đường cắt chạm gần vào múi bưởi. Không cắt quá sâu vào trong để tránh cắt vào thịt quả, làm quả chảy nước, càng khó bóc vỏ.

- Sau khi khứa quanh vỏ, dùng lực của ngon tay cái, tách và luồn ngon tay cái vào trong vỏ, tách vỏ xung quanh theo đường cắt của vỏ bưởi.

 

- Tách dần dần cho đến khi bóc toàn bộ được một nửavỏ của quả bưởi ra.

Làm tương tự với nửa vỏ của quả bưởi còn lại.

Sau đó bạn chỉ việc tách các múi bưởi ra để bóc cho đến hết. Sau khi bóc xong, xếp các múi bưởi vào phần vỏ bưởi cho đẹp mắt.

 

Cách bổ và bóc vỏ bưởi kiểu này vừa nhanh lại tiện, múi bưởi lành lặn, vô cùng đẹp mắt!

Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm