Đời sống

Hot boy "Người ấy là ai" không ngại công khai giới tính, làm chủ quán chè miền Tây đắt khách giữa Sài Gòn

Sau một năm rưỡi hoạt động, quán chè mang hương vị miền Tây giữa Sài Gòn của anh chàng ‘hot boy’ 8x thu hút nhiều thực khách gần xa. Ngoại hình điển trai, nam tính và có tài kinh doanh nhưng anh Cường lại khiến chị em tiếc hùi hụi khi công khai thuộc giới tính thứ 3.

49 ngày tới: 3 con giáp của nả chất đống, tiền nhiều vô kể, cuối năm cả nhà ăn tết to chưa từng thấy / 3 con giáp cầu được ước thấy, mọi thứ thành công rực rỡ: Tiền tình danh chạm nóc 3 năm tới

Tìm đến quán chè có cái tên rất miền Tây "Cô 7 Cần Thơ" ở đường Sư Vạn Hạnh (Q.10, TP.HCM) vào một buổi chiều tối. Không gian quán nhỏ hẹp nhưng cực kỳ đông khách. Thậm chí có khách đến không còn chỗ trống nhưng vẫn chấp nhận ngồi chung với người khác hoặc đứng đợi ít phút để thưởng thức các món chè ở đây.

Bên trong, một thanh niên có vẻ ngoài điển trai, tay thoăn thoắt múc chè, đó chính là anh Cường Thái (31 tuổi, quê Cần Thơ), chủ quán chè "Cô 7 Cần Thơ".

Có vẻ ngoài điển trai, anh Cường Thái đang là chủ quán chè miền Tây giữa Sài Gòn

Có vẻ ngoài điển trai, anh Cường Thái đang là chủ quán chè miền Tây giữa Sài Gòn

Bán chè miền Tây đắt khách ở Sài Gòn

Là anh cả trong một gia đình không mấy khá giả, anh Cường thừa nhận mình không phải là người học cao. Từ khi còn đang tuổi ăn tuổi lớn, anh đã lên Sài Gòn bươn chải đủ nghề như phục vụ, bán đồ ăn vặt… để có tiền gửi về cho gia đình nuôi hai em ăn học.

Hơn 10 năm bôn ba ở Sài Gòn, anh Cường nhận ra mình cần phải có một công việc ổn định. Anh nghĩ đến việc làm chè để bán vì đây là nghề thân thuộc với anh khi còn nhỏ. Thế rồi, được sự giúp sức của một người bạn, chàng trai 8x mới bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 30.

ảnh 2

Quán của anh Cường đông nghịt khách sau một năm rưỡi mở quán

 

Anh cường chia sẻ, không chỉ cái tên mà các món chè trong thực đơn của quán đều mang hương vị của chè miền Tây. Anh lý giải: "Ở quê mẹ tôi cũng nấu chè bán ở chợ được gần 30 năm. Mặc dù mở quán chè trên Sài Gòn nhưng tôi vẫn muốn giữ những hương vị của miền Tây. Ngoài ra tôi có điều chỉnh một chút như độ ngọt và thêm các món mới để phù hợp với phong cách ăn uống của người Sài Gòn".

ảnh 3

Tay anh Cường thoăn thoắt múc chè cho khách

Thế rồi anh Cường bắt đầu mày mò để học cách nấu chè. Anh cũng đưa mẹ lên Sài Gòn để cùng anh lập nghiệp. Dù có sự giúp sức của mẹ và bạn bè nhưng việc mở một quán chè ở mảnh đất đầy cạnh tranh như Sài gòn thì không hề đơn giản.

ảnh 4

Thực đơn đa dạng và những món chè đẹp mắt được anh cường và mẹ của mình làm ra

"Mẹ tôi rất giỏi nấu chè nhưng những món chè mẹ nấu thường là món truyền thống, còn các món mới thì mẹ không biết. Lúc đó thì tôi phải học nhiều, kết hợp các hương vị lại với nhau hoặc sáng tạo ra món mới để phù hợp với khẩu vị của cả người lớn lẫn giới trẻ ở Sài Gòn. Cuối cùng thì hai mẹ con cũng cho ra được danh sách các món chè đa dạng như hiện nay", anh Cường cho hay.

 

ảnh 5

Gồm những món chè truyền thống và những món mới phù hợp với khẩu vị của mọi thực khách

Sau một năm rưỡi mở cửa, quán chè của anh Cường đã có một lượng khách ổn định, anh còn chuẩn bị mở một chi nhánh trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ bằng giọng tự hào, anh Cường nói: "Quán chè bây giờ đông khách gấp khoảng 6, 7 lần ngày mới mở. Tôi cũng đã đưa được cả gia đình lên Sài Gòn làm ăn, không phải vất vả như ở quê nữa. Nói chung mình cố gắng nhiều và được mọi người giúp đỡ cũng nhiều nên mới có thành công như ngày hôm nay".

ảnh 6

Trong đó món chè non hoa đậu biếc do chính anh Cường sáng tạo ra, cũng là món bán chạy nhất quán

Bạn Nguyễn Hùng, thực khách quán chè nhận định: "Tôi là người miền Trung nhưng ăn chè miền Tây ở đây vẫn rất hợp. Quán có nhiều món để lựa chọn, tôi gọi món chè non hoa đậu biếc, nghe nói là món mới của quán. Các thành phần của chè cũng na ná như chè khác nhưng đặc biệt là có nước cốt dừa rất thơm, làm chén chè ngon hẳn".

 

ảnh 7

Anh Nguyễn Hùng nhận xét chè của quán có nước cốt dừa đậm đà đúng chất miền Tây

Trong khi đó bạn Dương Ngọc Lan lại lựa chọn món chè bưởi truyền thống để thưởng thức: "Trước giờ mình ghiền chè bưởi nên đến quán chè nào mình cũng ăn món này. Ở quán này thì chè ngon, không ngọt, nhiều bưởi và đậu xanh. Nhưng nhìn menu của quán thấy cũng nhiều món hấp dẫn quá, lần sau tôi nhất định ghé thử món mới", bạn Lan cho hay.

Không ngại công khai giới tính

Với vẻ điển trai sẵn có nên sau khi tham gia chương trình Người ấy là ai, anh Cường nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Điều đặc biệt là trong chương trình, anh mạnh dạn thừa nhận mình thuộc giới tính thứ 3 khiến khách mời lẫn khán giả đều tròn mắt.

"Ai mới biết giới tính thật của tôi cũng hỏi đi hỏi lại vì nhìn bề ngoài trông cũng nam tính, ăn mặc bình thường, còn đi tập gym nữa nên không có vẻ gì giống giới tính thứ 3", anh Cường nói.

 

Ảnh

Khách đến quán là những bạn trẻ

Tôi hỏi có sợ ba mẹ sốc hay ngại khi công khai giới tính thật không thì anh Cường thoải mái trả lời:

"Sợ ba mẹ sốc thì không vì gia đình tôi đã biết từ khi tôi còn nhỏ. May mắn ba mẹ hiểu và chưa bao nặng nhẹ về vấn đề giới tính. Còn việc tham gia chương trình thì ban đầu tôi cũng ngại, nhưng được bạn bè động viên nên tôi quyết định đi. Sau khi công khai trên truyền hình tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều vì mình đã làm một việc mà nghĩ là không thể".

ảnh 9

Cả gia đình đi ăn chè miền Tây giữa Sài Gòn

Anh Cường cũng tâm sự, sau khi chương trình phát sóng quán chè của anh đông khách hơn hẳn. Một số người chỉ đến một lần vì tò mò ngoại hình của anh chàng chủ quán. Nhưng cũng có một số thì khác, ban đầu chỉ đến vì tò mò nhưng sau khi thưởng thức chè đã quay lại và trở thành khách quen của quán. Anh Cường cũng khẳng định không để tâm đến lý do, ai đến ủng hộ anh đều chân trọng.

 

ảnh 10

Nhìn vẻ ngoài nam tính của anh Cường, ít ai nghĩ anh thuộc giới tính thứ 3.

ảnh 13

Hiện tại anh đang cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có và cố gắng làm việc để phát triển quán chè

Trong khi trò chuyện với tôi, anh Cường liên tục nói cảm ơn những người đã giúp đỡ mình. Trong đó có một người bạn đặc biệt luôn sát cánh và tin tưởng anh sẽ thành công từ những ngày đầu mở quán.

ảnh 14

Bên cạnh đó, mỗi tháng anh cùng nhân viên và những người bạn của mình làm cơm từ thiện để biếu những bệnh nhân ở bệnh viện.

Chính vì nhận được nhiều sự giúp đỡ nên khi quán chè bước đầu thành công, mỗi tháng anh Cường đều trích một khoản tiền lời để cùng nhân viên và bạn bè làm cơm biếu những người bệnh khó khăn ở bệnh viện.

 

"Mình bán thêm một ngày cũng không giàu lên, nghỉ một ngày cũng không nghèo đi nên chia sẻ một chút với những người cần giúp đỡ", anh Cường tâm sự.

Theo An Trang/Helino
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm