Đời sống

Hướng dẫn cách trồng cây húng lũi đơn giản ngay tại nhà

Cũng giống như rau mùi, rau diếp hay húng quế, húng lũi cũng là một trong những loại cây ăn sống rất ưa thích của rất nhiều người. Vậy, để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn cho những loại rau ăn sống thì tại sao chúng ta hãy cùng chúng tôi thử trồng ngay thôi nào.

Không nên trồng cây này trong nhà để tránh điềm gỡ, vận đen kéo đến, gia đình hay bất hoà / Trồng cây này trong nhà có thể bạn sẽ thọ lâu trăm tuổi, không ốm đau bệnh tật và gia đình ngày càng giàu

Hướng dẫn cách trồng cây húng lũi đơn giản ngay tại nhà

Để có những cây húng lũi tươi ngon mà lại đảm bảo vệ sinh thì tại sao các bạn không thử tập trồng loại cây này ngay tại nhà, với các trồng các trồng cực kỳ đơn giản mà lại không hề tốn diện tích của gia đình của bạn đâu.

Hướng dẫn cách trồng cây húng lũi đơn giản ngay tại nhà

Một số thông tin về cây rau húng lũi

Rau húng lũi thật ra là một loài cỏ sống lâu năm, thân chồi mọc ngầm dưới đất, thân non màu tím không có lông, lá xoan không lông màu xanh thẫm, lồi giữa các gân phụ, mép khía răng cưa, toàn thân rau sạch húng lũi có mùi thơm.

Húng lũi có thể trồng và thu hoạch quanh năm.

Hướng dẫn lựa chọn giống và đất trồng rau húng lũi

Khi trồng rau tại nhà thì chọn đất trồng rau giữ ẩm nhưng phải thoát nước tốt, chọn đất trồng tơi xốp và có nhiều mùn hữu cơ, có thể dùng đất dinh dưỡng phân trùn quế trộn với tro trấu – trấu sống với tỷ lệ 1:2:1.

Cách trồng

Cách trồng rau húng lũi bằng cách giâm cành, chọn cây rau giống từ cây mẹ to khỏe (không có hoa).

8.huong-dan-cach-trong-cay-hung-lui-don-gian-ngay-tai-nha-2-phunutoday.vn (2)
Ảnh minh họa

Sau đó, ta cắt đoạn hom giống dài từ 15-20 cm, gim nhánh vào chậu đất với khoảng cách 8-10cm và nghiêng gốc với mặt đất khoang 30 độ. Lưu ý: Một chậu có thể trồng 4-5 hom giống rãi đều mặt chậu.

Cuối cùng là bạn dùng vòi nước nhẹ tưới đẫm chậu rau sau khi trồng, để chậu nơi thoáng mát hay bóng râm, nhớ kê chậu để thoát nước tốt.

Hướng dẫn cách tưới nước và bón phân

Để chăm sóc loại rau này, bạn chỉ cần tưới ngày 2 lần ( sáng sớm và chiều mát) nhằm đảm bảo chậu rau luôn luôn ẩm. Nếu để rau bị khô hay úng đều làm cho rau bị đen thân lá và chết dần, hay còn gọi là hiện tượng rau trồng bị lụi.

Là loại cây cần 100% ánh sáng, nhưng ở đô thị thì sự bức xạ nhiệt do bê tông hóa làm cho không khí luôn luôn oi bức rất dễ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rau trồng tại nhà, cần có biện pháp che mát bằng lưới 70 phần trăm ánh sáng hay trồng cây lớn tạo bóng râm giúp giảm nhiệt cho căn nhà.

8.huong-dan-cach-trong-cay-hung-lui-don-gian-ngay-tai-nha-2-phunutoday.vn (1)
Ảnh minh họa

Rau húng lũi thích hợp với phân hữu cơ hoai mục như phân bò hoai, phân trùn quế…có thể bổ sung thêm ít phân urê pha nước tưới lúc chiều mát với liều lượng 1 muỗng cà phê nhỏ pha trong 2lít nước tưới khi rau trồng đã cho vài đợt lá mới, hàng tháng tưới phân urê một lần.

Khi thời tiết chuyển mùa cần dùng khoảng muỗng canh vôi bột rải trên mặt chậu để khử trùng cho đất trồng rau.

Thu hoạch

Sau khi trồng 2 tháng là có thể cắt thu hoạch, dùng kéo hay dao bén và sạch cắt gốc chừa lại khoảng 3-4 cm ( tính từ mặt chậu), sau mỗi đợt thu hái thì bón thêm ít phân trùn quế lớp 2 cm để giúp cây rau húng lũi cho thêm nhiều cây mới. Nếu cắt chừa phần gốc quá dài sẽ làm cho rau mau bị già thân, cây rau sẽ suy yếu từ từ.

Rau húng lũi trồng tại nhà có thể thu hái nhiều đợt và sống cả năm, trường hợp thấy rau húng lũi cho nhánh mới ít dần, cành rau mới nhỏ đi, khi đó có thể trồng lại chậu rau mới.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC