Hướng dẫn làm bột ngũ cốc cho bà bầu
Nguyên vật liệu
- 1kg đậu nành.
- 1kg đậu xanh nguyên vỏ.
- 1kg đậu đỏ.
- 0,5kg đậu đen.
- 0,5kg mè đen.
- 0,5kg gạo lứt.
- 0,5kg hạt sen khô.
- Máy xay sinh tố/máy xay bột.
- Chảo rang.
- Rây/giá lọc bột.
- Bát tô.
- Hộp đựng bột.
Lưu ý: Các loại đậu, gạo lứt, hạt sen và mè đen nên chọn loại có hạt đều, bóng, mẩy, không lẫn tạp chất.
Cách làm
- Các loại đậu mua về phải đãi kĩ, lựa bỏ hạt đậu hư, lép, sạn.
- Mè đen, gạo lứt, hạt sen sàng sạch rồi vo, để ráo.
- Sau đó đem đậu, gạo lứt, hạt sen và mè đen phơi ở nắng khoảng 2 tiếng.
- Rang các loại đậu, gạo lứt, hạt sen và mè đen với lửa nhỏ liu riu trong 10 phút cho đậu chín và thơm.
- Sau khi rang xong, để thật nguội và dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay bột xay nhuyễn thành bột.
- Để đảm bảo các mè, gạo lứt, hạt sen và các loại đậu được xay đều, mịn thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.
- Bảo quản bột trong lọ/hũ sạch, kín và để ở nơi khô ráo để dùng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thoát mác gái hư, Lê Bống nay đẹp như 'thần tiên tỷ tỷ': Dân tình sốc visual, dụi mắt nhận không ra
Vẻ gợi cảm khó cưỡng của nhà thiết kế Angel Phạm
Con gái út Quyền Linh thả dáng cực xinh đẹp, nhan sắc thăng hạng chuẩn 'Hoa hậu tương lai' gây mê
Mê đắm nhan sắc con gái đại võ sư Nam Anh, vóc dáng bốc lửa ngắm không chán
Vào vai Ahri, gái xinh bùng nổ tương tác, danh tính tưởng xa lạ hoá ra "Thánh nữ cosplay"
Đừng ném mác quần áo của bạn! Biến rác thải thành 'kho báu' có rất nhiều công dụng, có thể tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm