Hướng dẫn làm lòng gà trứng non cháy tỏi
Bố mẹ chồng hay ép con dâu phải làm theo ý mình, chị vợ có màn xử lý "mất lòng trước được lòng sau" khiến ai cũng ủng hộ rần rần / Mẹ chồng dọa trả về "nơi sản xuất", nàng dâu có màn đáp trả cực cao tay khiến bà tối mặt, họ hàng nhà chồng thêm nể sợ bội phần
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế lòng gà bằng muối để giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp lòng gà với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, để khoảng 30 phút trước khi chế biến.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, đợi muối tan thì cho trứng gà non vào luộc chín tới, tầm 3 phút vì trứng non nhỏ, khá nhanh chín. Không nên luộc trứng kỹ quá sẽ làm trứng bị khô, mất đi độ ngậy vốn có.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho vàng rồi vớt phần tỏi đó ra một bên.
Bước 4: Cho phần lòng gà đã ướp vào, xào lửa lớn, thêm bơ, dầu màu điều. Khi nào thấy lòng săn lại thì cho trứng vào, thêm ít nước rồi hạ lửa nhỏ vừa, nêm lại cho vừa miệng, có vị mặn ngọt là được. Có thể cho thêm ớt khô nếu ăn được cay. Tiếp đến cho củ hành đã cắt múi vào, đảo khi hành vừa chín tới là được.
Bước 5: Bày ra đĩa, rắc phần tỏi phi lên mặt, thêm tiêu hành là hoàn thành. Món có thể dùng chung bánh mì hoặc cơm trắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào