Đời sống

Hướng làm món bánh đúc mặn dễ như trở bàn tay

Với vị béo béo của nước cốt dừa cùng vị ngon ngọt của tôm khô, thịt băm kèm theo vị chua chua cay cay của nước chấm sẽ khiến người ăn không thể quên nổi món bánh đúc mặn.

Tôm khô.

Nguyên liệu

- 250g bột gạo tẻ.

- 40g bột năng.

- 300ml nước cốt dừa.

- 150g thịt xay.

- 100g tôm khô.

- 50g nấm mèo.

- Hành tím, tỏi, ớt, chanh.

- Muối, dường, hạt nêm, nước mắm ngon…

Bột gạo.

Cách làm

- Cho bột gạo, bột năng và nước cốt dừa cùng 400ml nước vào khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó để bột khoảng 20 phút.

- Tiếp đến, chuẩn bị một cái khay để hấp bánh (trên khay bánh phải thoa đều dầu để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn). Cho một lớp bột vào với độ dày khoảng 1cm rồi cho khay vào hấp khoảng 7 - 8 phút thì dở nắp ra xem bánh đặc lại chưa. Cho tiếp thêm một lớp bột nữa vào khay khoảng 1cm rồi hấp tiếp cho đến khi bánh chín. Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Cho tôm vài ngâm khoảng 30 phút cho mềm sau đó rửa sạch, để ráo.

- Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ.

- Thịt xay ướp với chút tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường. Để 15 cho thịt thấm gia vị.

- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bánh đúc mặn. Ảnh minh họa.

- Cho dầu ăn vào chảo nóng, trút hành tím, 1/2 số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào xào chín rồi thêm tôm khô, nấm mèo vào đảo liên tục cho tới chín. Nêm nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

- Chanh cắt lát, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Cho 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm ngon khuấy đều. Sau đó cho thêm tỏi băm và ớt vào chung với hỗn hợp.

- Cắt bánh vừa ăn rồi cho ra tô. Cho thêm hỗn hợp thịt băm và ăn kèm với nước chấm.

Theo Lương Ngọc/Khoa học & Phát triển
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo