Hướng làm món bánh đúc mặn dễ như trở bàn tay
Nguyên liệu
- 250g bột gạo tẻ.
- 40g bột năng.
- 300ml nước cốt dừa.
- 150g thịt xay.
- 100g tôm khô.
- 50g nấm mèo.
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
- Muối, dường, hạt nêm, nước mắm ngon…
Cách làm
- Cho bột gạo, bột năng và nước cốt dừa cùng 400ml nước vào khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó để bột khoảng 20 phút.
- Tiếp đến, chuẩn bị một cái khay để hấp bánh (trên khay bánh phải thoa đều dầu để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn). Cho một lớp bột vào với độ dày khoảng 1cm rồi cho khay vào hấp khoảng 7 - 8 phút thì dở nắp ra xem bánh đặc lại chưa. Cho tiếp thêm một lớp bột nữa vào khay khoảng 1cm rồi hấp tiếp cho đến khi bánh chín. Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho tôm vài ngâm khoảng 30 phút cho mềm sau đó rửa sạch, để ráo.
- Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ.
- Thịt xay ướp với chút tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường. Để 15 cho thịt thấm gia vị.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, trút hành tím, 1/2 số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào xào chín rồi thêm tôm khô, nấm mèo vào đảo liên tục cho tới chín. Nêm nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
- Chanh cắt lát, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Cho 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm ngon khuấy đều. Sau đó cho thêm tỏi băm và ớt vào chung với hỗn hợp.
- Cắt bánh vừa ăn rồi cho ra tô. Cho thêm hỗn hợp thịt băm và ăn kèm với nước chấm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thoát mác gái hư, Lê Bống nay đẹp như 'thần tiên tỷ tỷ': Dân tình sốc visual, dụi mắt nhận không ra
Mỹ nữ xứ Trung cosplay Ahri, quyết đem đến phiên bản chưa từng có
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
Vẻ gợi cảm khó cưỡng của nhà thiết kế Angel Phạm
'Đệ nhất mỹ nhân fitness' khoe dáng nét hơn Sony, body 'hót hòn họt' hiếm có khó tìm
Con gái út Quyền Linh thả dáng cực xinh đẹp, nhan sắc thăng hạng chuẩn 'Hoa hậu tương lai' gây mê