Đời sống

Kết đắng cho mẹ chồng muốn huấn luyện con dâu thành 'gái đảm'

Khi con dâu đã không còn coi mẹ chồng là đối tượng cần cảnh giác, dè chừng và… chống đối nữa, những sự góp ý của bác sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn. Tuy vậy, bác cũng đừng nghĩ nhất thiết phải huấn luyện con dâu thành một người kiểu mẫu như bác muốn.

Sinh nhật mẹ chồng, dâu út tặng quà chục triệu nhưng dâu trưởng không biếu gì, ngờ đâu khi xảy ra sự cố chỉ 1 sơ xuất nhỏ của nàng dâu "khó ưa" mà bà thay đổi thái độ / Con dâu bị bà hàng xóm nói xoáy phải sinh thêm thằng con trai, mẹ chồng tôi liền hỏi một câu khiến bà phát ngượng

Bác đúng là một người mẹ thương yêu con cái và cũng đã cố gắng để tỏ ra bao dung. Tuy nhiên, đối với một cô gái tính khí trẻ con và quen được nuông chiều như con dâu bác, có lẽ cần phải khéo léo và mềm dẻo hơn. Theo tôi, bác trước hết hãy chiếm được sự tin cậy của con dâu cái đã, để cô bé hiểu bác không phải muốn hoạnh họe, bẻ hành bẻ tỏi gì. Hãy thử ngồi tỉ tê nói chuyện quần áo, kiểu tóc, thậm chí “buôn dưa lê” chuyện nhạc nhẽo, sao xẹt với con dâu một chút, nhờ cô bé tư vấn về làm đẹp chẳng hạn. Những câu chuyện như vậy rất dễ kéo hai người phụ nữ lại gần nhau như hai người bạn, nhất là với người như con dâu bác.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Khi con dâu đã không còn coi mẹ chồng là đối tượng cần cảnh giác, dè chừng và… chống đối nữa, những sự góp ý của bác sẽ trở nên dễ tiếp thu hơn. Tuy vậy, bác cũng đừng nghĩ nhất thiết phải huấn luyện con dâu thành một người kiểu mẫu như bác muốn. Nếu như cô ấy và con trai bác vẫn hạnh phúc, hài lòng với sự “đoảng, lười” của cô ấy thì bác cũng không cần quá đau đáu về chuyện này, chỉ cần con dâu tiến bộ so với trước là được rồi.

Trường hợp hai mẹ con không thể “xích lại gần nhau”, hai bên đều căng thẳng, bác nên đồng ý cho các con ra ở riêng. Con bác đã lập gia đình nghĩa là đã lớn, bác không cần lo cho anh ấy như một đứa trẻ, nếu rời mẹ ra thì cơm không có ăn, áo không có mặc. Bác chỉ cần nghĩ, con mình đang hạnh phúc, thế là có thể an tâm rồi, phải không?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC