Hồng táo là loại quả đang rất 'hot' trong những ngày gần đây. Hồng táo có nguồn gốc từ Trung Quốc và được rất nhiều người đồn đoán là loại quả có thể 'chữa bách bệnh'.
Hồng táo hay còn gọi là táo tàu tươi, có nguồn gốc từ Trung Quốc và vốn xuất hiện trên thị trường Việt từ tháng 10/2016. Ảnh: blogspot.
Hồng táo Trung Quốc được nhập về Việt Nam tiêu thụ chủ yếu có dáng quả thuôn dài, vỏ có màu thâm xỉn nhưng thịt lại giòn ngọt. Ảnh: hoaquauudam.
Mặc dù hồng táo có kích thước quả nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng không hề thấp, đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong loại trái cây này rất cao. Ảnh: thst.
Thậm chí, hàm lượng vitamin C có trong hồng táo còn cao hơn kiwi gấp 4 lần, gấp 6 lần dâu tây, gấp 5 lần súp lơ. Ảnh: connect360.
Trong 100g hồng táo tươi chứa mức năng lượng 125kcal; 30,5g carbohydrate; 0,3g chất béo; 1,2g protein; 1,9g xơ không hòa tan. Ảnh: baonghean.
Ngoài việc chứa các chất dinh dưỡng thông thường, hồng táo còn chứa nhiều chất xơ, thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón. Ảnh: lozi.
Bên cạnh đó, chất terpenoids có trong hồng táo giúp bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khỏe tổng thể. Ảnh: gcaeco.
Thậm chí, chất flavonoid trong hồng táo còn có khả năng giúp thải độc, trẻ hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch. Ảnh: vietbao.
Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hồng táo có chứa một loạt các chất polysaccharides hoạt động, chủ yếu bao gồm arabinose và galactose. Ảnh: blogspot.
Các chất trong quả hồng táo này có tác dụng tăng cường miễn dịch, bồi bổ sức khỏe. Ảnh: shopee.
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức