Khi kho và hầm cá, nếu cho 'thứ nước này' món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh
Cô vợ có lối sống lạ vẫn được chồng cưng chiều và bí mật của anh ta với nữ đồng nghiệp "lộ tẩy" sau 7 năm / Chồng yêu cầu vô lý, vợ bầu sắp đẻ vẫn thẳng thừng quyết định chuyện ly hôn
Nhiều người nói rằng sau khi sử dụng phương pháp cá hầm bia, họ nói ngon hơn trước rất nhiều! Tiếp theo chúng tôi sẽ lấy “cá trắm cỏ” làm ví dụ để hướng dẫn các bạn cách hầm cá đúng cách!
Ảnh minh hoạ.
Cá trắm hầm bia
Nguyên liệu cần có:Cá trắm 500 gam, tiêu xanh 20 gam, ớt đỏ 20 gam, tỏi 15 gam, gừng 10 gam, váng đậu 20 gam, giấm 8ml, đường 3 gam, bia 200ml, muối, tiêu bột, bột nêm.
Cách nấu cá trắm hầm bia:
1. Làm sạch cá trắm cỏ trước, sau đó cho lượng muối, gừng, rượu nấu vừa ăn vào ướp 20 phút, sau 20 phút dùng khăn giấy lau sạch cá trắm đã ướp để dùng.
2. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun cho dầu nóng đến 70%, sau đó cho cá vào chảo, chiên ở lửa vừa trong 2 phút, sau đó chuyển sang lửa lớn trong 1 phút, lặp lại bước này, có thể chiên cá thành màu vàng nâu trên một mặt.
3. Sau khi rán vàng cả hai mặt cá, cho hết tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, váng đậu, bia, muối, đường, hạt tiêu và bột nêm vào nồi, chuyển sang lửa vừa và nấu trong khoảng 5 phút.
4. Sau khi nước cốt trong nồi (chảo) cạn, cho vào một lượng giấm trắng thích hợp, khuấy đều rồi chắt lấy phần nước cốt khô bắt đầu cho vào đĩa để thưởng thức.
Lời khuyên:
1. Khi chiên cá, trước tiên phải lau khô nước trên bề mặt cá, bước này cũng rất quan trọng, nếu lau sạch nước trên bề mặt cá thì da cá sẽ tiếp xúc trực tiếp với dầu thay vì đáy chảo. Điều này sẽ giúp cá không bị dính chảo.
2. Khi hầm cá, chúng ta đều dùng bia để hầm, bia có tác dụng khử tanh và thơm, thêm một lượng bia thích hợp vào cá rất tốt, không những khử được mùi tanh mà còn làm tăng mùi thơm cá kho tộ rất ngon!
3. Khi hầm cá phải để lửa vừa để hầm, nếu để lửa lớn, bia trong nồi sẽ cạn dần, bia chưa kịp hầm ngấm hết vào cá nên không có tác dụng nhiều.
Dù sau này bạn có hầm cá gì đi chăng nữa thì bạn có thể hầm với bia, cá sau khi hầm sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh. Đặc biệt một số loại cá có mùi nặng như cá trê, cá chép, loại cá này được hầm với bia có thể khử được mùi đất của thịt cáhoàn toàn. Thế là xong cho cách hầm cá được chia sẻ hôm nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều