Đời sống

Khi mua thịt bò hãy chọn cụ thể 4 phần này, chủ quán khuyên: Tất cả đều là tinh túy của thịt bò nhé!

Trong cuộc sống thành thị bận rộn, một bữa tối thịt bò thơm ngon luôn có thể mang lại cho con người cảm giác hạnh phúc trọn vẹn.

Loại cây được ví là ‘nữ hoàng thảo mộc’, lấy pha trà nhận cả loạt lợi ích: Rất quen với người Việt / Việt Nam có nhiều loại cây là “vua thuốc bổ” giúp lọc sạch máu, đường huyết điều hòa, nhưng đang bị bỏ phí

Dù là bữa tối gia đình hay tụ tập bạn bè, thịt bò luôn là món ngon không thể thiếu trên bàn ăn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ bối rối khi đứng trước hàng loạt phần thịt bò rực rỡ chưa? Những phần nào là phần ngon nhất của thịt bò? Khi mua thịt bò, người thông minh hãy chọn 4 phần thịt sau đây không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Hãy tìm hiểu cách mua trước khi mua để đảm bảo không bị lỗ.

1. Thăn bò

Thăn bò hay còn gọi là thăn bò là một trong những phần mềm nhất của thịt bò, nằm ở bên trong xương sống của con bò. Sợi thịt ở phần này tương đối mỏng, thịt mềm và có vị thơm ngon.

Gợi ý nấu ăn: Thăn bò thích hợp để nấu nhanh như bít tết áp chảo, lát thịt bò xào, v.v. để duy trì độ mềm của nó. Gia vị không nên quá đậm đặc, muối đơn giản và hạt tiêu đen có thể làm nổi bật hương vị nguyên bản của món ăn.

thịt bò, phần thịt bò ngon

Ảnh minh họa.

2. Thăn lưng bò

Miếng thịt nằm ở cuối miếng sườn. Mặt cắt của toàn bộ miếng thịt giống như con mắt nên gọi đơn giản là thịt mắt hay là thăn lưng bò. Phần này ít chuyển động và ít gân nên miếng thịt sẽ mềm và dẻo. Thịt lưng bò có hàm lượng chất béo cao hơn, đảm bảo hương vị mà vẫn giữ được mùi thơm nhẹ của sữa.

thịt bò, phần thịt bò ngon

3. Thịt vai bò

Phần thịt nằm phía sau cổ bò và hai bên xương sống thường được gọi là “thịt cổ”. Vì vùng này ít vận động nên thịt rất mềm và có mùi thơm rất gần với sườn bò nhưng hàm lượng chất béo lại thấp hơn thăn lưng bò. Họa tiết đặc biệt rõ ràng, đẹp như hoa văn bằng đá cẩm thạch, được coi là thịt bò thượng hạng.

 

thịt bò, phần thịt bò ngon

4. Lõi rùa

Nhóm cơ nằm dưới gân bò là bộ phận thường xuyên di chuyển, có cơ bắp tốt và chủ yếu bao gồm thịt nạc, gân và màng thịt. Hầu như không có mỡ và thịt tương đối rắn chắc giòn và đầy hương vị thịt bò.

thịt bò, phần thịt bò ngon

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm