Khi xào bắp cải, một số người chần nước và một số cho dầu, điều này là không đúng! Hướng dẫn bạn cách làm đúng nhất, cải xào thơm và giòn
Phát cuồng trước body 'vạn người mê' của cô giáo quyến rũ nhất Thái Lan / 1 loại quả được săn lùng dịp Tết có vị chua, chỉ số đường huyết thấp: Là thuốc chống ung thư tự nhiên, tốt cho người tiểu đường
Một vài thắc mắc: "Tại sao món bắp cải tôi xào ở nhà không giòn và mềm chút nào, ăn không ngon như ngoài hàng? Có cách nào hay để chế biến món này ngon như ở nhà hàng không?".
Ảnh minh hoạ.
Bắp cải rất cứng, nhiều người khi xào bắp cải thì luộc bắp cải rồi mới xào, có người cho qua dầu trực tiếp sẽ khiến bắp cải không giòn được và cho quá nhiều dầu vào bắp cải sẽ làm cho bắp cải ngấm nhiều dầu dẫn đến khi xào xong ăn sẽ bị ngấy. Trong quá trình xào bắp cải có 3 điểm quan trọng cần chú ý, nhiều người không để ý bảo sao xào bắp cải không ngon. Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách xào bắp cải đúng cách nhất, chỉ cần làm theo cách làm này đảm bảo món bắp cải xào của bạn sẽ thơm, giòn, ngon đúng điệu.
Chuẩn bị nguyên liệu:500 gam bắp cải, 25 ml mỡ lợn, 15 gam tỏi băm, 5 gam ớt khô, 10 ml sa tế (có thể bỏ qua), 2 bột nêm, 8 ml giấm, 1 gam hạt tiêu và lượng muối thích hợp.
Cách xào bắp cải:
Bước 1: Đầu tiên bạn xé bắp cải thành từng miếng cỡ 4cm, sau đó rửa bắp cải bằng vòi nước chảy, để ráo hết nước trong bắp cải trước khi sử dụng.
Bước 2: Đun nóng nồi, sau đó cho mỡ lợn vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho toàn bộ tỏi băm, ớt khô và ít sa tế vào xào trong 10 giây.
Bước 3: Sau đó cho bắp cải vào nồi, xào trong vòng 2 phút ở lửa vừa - to, đến khi thấy bắp cải 80% đã chuyển màu.
Bước 4: Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây trên lửa lớn rồi cho ra đĩa.
Mẹo để xào bắp cải:
1. Sau khi rửa bắp cải xong nhớ xả hết nước trong bắp cải trước khi xào, nếu không bắp cải chứa nhiều nước sẽ kéo dài thời gian xào, dẫn đến bắp cải không được giòn.
2. Khi xào bắp cải cần dùng mỡ heo để chiên, vì mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà còn có tính chất tốt hơn dầu ăn, trong quá trình xào bắp cải, mỡ heo có thể bọc bắp cải tốt hơn, điều này có thể làm giảm sự mất nước trong bắp cải, để bắp cải xào chín mềm hơn.
3. Khi xào bắp cải, cả quá trình cần xào với lửa vừa và to để bắp cải được xào nhanh giòn và cũng tránh bị mất nước trong bắp cải.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Dù đắt đến mấy cũng nên mua '6 loại rau' này, dư lượng thuốc trừ sâu về cơ bản gần như bằng 0
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Tử vi tuổi Dậu tháng 11/2024: Thách thức đan xen cơ hội, hãy vững vàng và tích cực