Khi xào rau muống, chỉ dầu và muối là không đủ, vắt thêm vài giọt này vào, rau muống xào không bị thâm đen mà có màu xanh mướt như nhà hàng
Biết mẹ đang có em bé sau khi tái hôn, con trai 5 tuổi nói một câu khiến người lớn không khỏi xót xa / Nhồi máu não không đến đột ngột, nếu ba hiện tượng xảy ra khi ngủ thì hầu hết đều là dấu hiệu báo trước của nhồi máu não
Rau muống xào tỏi là món ăn dân giã thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người Việt. Rau ngon là rau khi xào xong có màu xanh tươi, không thâm đen, không nát. Khi ăn cảm nhận được độ giòn, ngọt thơm mùi tỏi.
Món ăn quen thuộc, cách làm tưởng chừng đơn giản nhưng xào rau muống với tỏi đúng cách thì không hẳn ai cũng biết. Khi xào rau muống, chỉ dầu và muối là không đủ, vắt thêm vài giọt này vào, rau muống xào không bị thâm đen mà có màu xanh mướt như nhà hàng.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn, hạt nêm
- 1 quả chanh
Nếu thích ăn nhiều tỏi thì có thể tăng thêm theo sở thích.
Cách xào rau muống:
- Chuẩn bị rau muống tươi, chọn loại có thân nhỏ, lá mềm, ăn sẽ ngon hơn, không quá già, không quá dai.
-Chuẩn bị một ít tỏi băm, khi xào rau muống không thể thiếu tỏi băm, vừa có tác dụng phi thơm rất tốt.
- Rau muống nhặt bỏ những cọng già và những lá úa vàng, úa. Nhặt thành khúc khoảng 8-10cm.
- Rửa sạch sau, để ráo nước
- Chuẩn bị một quả chanh tươi, dùng muối chà lên bề mặt quả chanh để loại bỏ lớp sáp trên đó, sau đó rửa bằng nước sạch, cắt đôi rồi vắt một lượng chanh thích hợp vào bát nhỏ.
- Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.
- Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo nhanh tay.
- Sau đó đổ nước cốt chanh đã chuẩn bị vào và đảo đều tay.
- Cuối cùng, nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn.
Lưu ý:
- Khi xào cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon
- Rau muống là loại rau có tính kiềm, trong khi nước chanh có tính axit. Thêm một chút nước cốt chanh khi nấu ăn để cân bằng axit-bazơ. Rau muống có thể giữ được màu xanh và không bị thâm, đồng thời có thể làm tăng độ tươi ngon và hương vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
3 con giáp nữ sống hạnh phúc sau khi kết hôn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo, hầu bao rủng rỉnh