Đời sống

Khiếp đảm khi sống cùng mẹ chồng có sở thích ghen hộ con trai

Tới giờ Hoài vẫn không lý giải nổi vì sao mẹ chồng cô lại có sở thích kỳ quái như vậy. Đôi khi cô cứ nghĩ mình lấy mẹ chồng chứ không phải cưới anh.

Nàng dâu khoe có bầu được chồng chăm tận răng, mẹ chồng mỗi đêm gửi menu cho chọn món, nhưng lại khiến hội chị em "nóng máu" chửi cho sấp mặt / Vừa về chung sống mẹ chồng đã đưa ra nội quy hà khắc, nàng dâu nói ra 2 điều khiến bà gỡ ngay lệnh cấm

Ngày mới yêu Bình, Hoài hạnh phúc vô cùng. Bởi không chỉ Bình yêu thương, chiều chuộng cô như công chúa mà mẹ anh cũng rất quý Hoài. Hễ đi công tác xa, hay về quê ra Bà đều có quà cho Hoài. Nhiều khi, Hoài nghĩ bụng bà còn quan tâm tới cô hơn cả con trai mình. Hoài nhớ, có đợt bà đi Vũng Tàu về mua cho cô nào là quần áo, dây chuyền rồi còn có cả đôi giày mà cô luôn ao ước. Khi đó, Hoài mường tượng ra một tương lai màu hồng đang trải thảm chờ cô phía trước.

Cưới rồi, Hoài mới vỡ lẽ. Ngoài những điểm mạnh của mẹ chồng, phía sau vẫn còn giấu kín một số bí mật mà chính cô cũng chưa đủ trải nghiệm để khám phá. Đó là tính đa nghi cũng như tính ghen tuông của mẹ chồng.

Ngay đêm tân hôn, khi hai vợ chồng cô vừa trải qua những giây phút ngọt ngào, hạnh phúc thì mẹ chồng vờ đi vào. Bà bắt vợ chồng cô phải dậy để bà thay ga giường mới, theo như bà nói đó là “tập tục” của dâu mới khi về nhà chồng. Bà làm đủ kiểu để cô không phát hiện ra mục đích của mình, nhưng rồi khi không đủ kiên nhẫn bà chỉ vào ga giường và hét lên “Sao nó lại không ở đây”. Nhìn nét mặt bàng hoàng của mẹ chồng, Hoài không hiểu điều bà đang nói là cái gì.

Chỉ hơn 5 phút sau khi hội ý với mẹ, chồng Hoài đi vào thủ thỉ kể về chuyện mẹ chồng Hoài nghi cái lần đầu của hai đứa. Bà ngỏ ý muốn kiểm tra "dấu hiệu lần đầu" của hai đứa. Khi đó, Hoài mới thở phào nhẹ nhõm, bởi thực tế thời buổi này làm gì còn cô gái nào giữ được cái ấy cho đêm tân hôn đâu nhỉ?

Những ngày sau đó, Hoài đi từ bất ngờ này, tới bất ngờ khác. Hễ cô đi đâu, làm gì mẹ chồng cô cũng tra hỏi bằng được. Bà còn dặn con trai rằng “Lấy vợ đẹp khổ lắm, không cẩn thận là nó giật mất như chơi, con cứ để mẹ uốn nắn cho ra nếp, không là dễ mọc sừng”.

Bà còn lấy hàng tá ví dụ về chuyện cô này cặp bồ anh kia, con bà Lành cạnh nhà mình cũng cặp bồ với lão lái xe bị chồng bắt gặp,… Hoài nghe xong chỉ biết há hốc mồm ngạc nhiên, chẳng ngờ mẹ cô tường tận chuyện người ta như thế.

“Cô đi đâu giờ mới về hả? Lại léng phéng thằng nào đúng không?” (Ảnh minh họa).

“Cô đi đâu giờ mới về hả? Lại léng phéng thằng nào đúng không?” (Ảnh minh họa).

Có thể bạn quan tâm

Có hôm, cơ quan Hoài liên hoan đột xuất, cô gọi điện nói mẹ chồng ăn cơm trước. Bà nghe thế nhảy bổ lên hỏi “Sao lại liên hoan đột xuất thế được? Thôi con về cơm nước cho mẹ đi, hôm nay mẹ mệt lắm”. Bà nói rồi vờ thở dài, cúp máy. Hoài co chân co cẳng về xem mẹ chồng ốm thế nào. Nhưng rồi cô như tê dại khi thấy bà đang trồng cây chuối, đó là cái kiểu tập dáng eo thon mà theo như bà nói “Mẹ duy trì nó cả hơn 30 năm nay đấy”.

Hoài ức lắm, cô biết mẹ chồng làm trò nhưng không tài nào lách được. Cô rút kinh nghiệm hôm sau sẽ nói công việc phát sinh, hay đại loại thi nghiệp vụ gì đấy thì bà có bắt về cũng chịu cứng.

Nhưng rồi mẹ chồng Hoài ngày càng quá đáng khi kiểm soát cả việc ăn mặc, đi đứng của con dâu. Từ ngày làm dâu, mẹ chồng đã yêu cầu Hoài không được mặc váy. Bà cũng giải thích đủ kiểu rằng, mặc váy đi xe máy dễ bị người ta nhòm ngó. Mặt khác, son phấn của Hoài bà cũng đem vứt tất vào thùng rác, theo như bà nói “Son phấn dùng hỏng da con ạ! Con còn trẻ cứ chăm uống nước tập thể dục cho mẹ, thế là nhất rồi”.

Trước người mẹ chồng như thế, Hoài chỉ biết lắc đầu. Khi cô đem chuyện kể cho chồng, chồng cô cũng không biết giúp vợ bằng cách nào. Anh bảo Hoài: "Anh nói mẹ anh ngàn lần nhưng vẫn không nghe, theo quan điểm của bà “Yêu là một chuyện, cưới là chuyện khác. Huống chi Hoài giờ đã làm vợ, không cần đẹp cho ai ngắm cả”.

Ngày Hoài sinh cháu, tính ghen tuông của mẹ chồng càng trở nên kỳ quái. Hoài sinh được 4 tháng cô đi làm trở lại. Khi này, nhìn cô xinh đẹp, mơn mởn ra, không ít người trầm trồ khen cô đẹp hơn gái tân. Nhưng điều đó càng khiến mẹ chồng Hoài trở nên khó chịu. Cô đi làm về muộn 5-10 phút là bị bà chì chiết ngay “Sao con về muộn thế, tan ca lâu rồi cơ mà”. Hoài biết bà đang nghi ngờ cô tạt ngang, tạt ngửa với anh chàng nào đó.

Có hôm, Hoài chẳng may hỏng xe. Mẹ chồng cô như đứng ngồi không yên, bà gọi hàng chục cuộc điện thoại nhưng vẫn “thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được”. Hoảng hốt bà gửi cháu phóng xe tới cơ quan Hoài kiểm tra.

Không thấy con dâu bà ấm ức vô cùng. Hôm đó 8h hơn Hoài mới về. Cô vội vàng chạy vào bế con, nhưng bị mẹ chồng gạt ra, bà chỉ thẳng vào mặt cô “Cô đi đâu giờ mới về hả? Lại léng phéng thằng nào đúng không?”.

Hoài nhìn mẹ chồng mà nước mắt ngắn dài. Chẳng ngờ bà đa nghi tới như thế. Hoài giải thích, mẹ chồng vẫn không nghe. Bà nói bà vất vả trông cháu cho Hoài, thế mà cô lại không có lòng thương mẹ chồng.

Bà không hài lòng về Hoài, nhưng bà không nói thẳng. Bà suốt ngày ngồi tỉ tê với mấy cô hàng nước, hàng rau cạnh nhà. Cứ hễ vợ chồng Hoài đi làm, bà lại bế cháu thong dong, ngồi nghe hết chuyện tào lao của nhà này tới nhà khác. Cũng vì thế, bà dễ bị “tiêm nhiễm” những suy nghĩ không tốt đẹp về cuộc sống của một số bộ phận rất nhỏ thanh niên bây giờ. Bà nhìn đâu cũng nghĩ người ta bồ bịch

Mới chiều hôm qua, khi Hoài tất bật cho dự án cuối năm, chốt sổ. Mình mẹ chồng ở nhà chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo. Bà sốt ruột gọi cho Hoài 13 cuộc điện thoại, nhưng vì cô bận quá không kịp nghe máy. Tới khi Hoài ra ngoài mua trà cho sếp, thì anh chàng đồng nghiệp ngồi cạnh thấy nhiều cuộc gọi nên nghe giùm. Chẳng hiểu chuyện gì, sau đó, anh chàng này bỏ về mà không nói với Hoài một câu nào.

Hơn 5h Hoài về nhà, thấy quần áo của cô bị ném vương vãi hết trước cửa nhà. Phía trong là tiếng mẹ chồng cô vẫn đang chửi con trai. Nào là ‘Có mắt không biết nhìn người”, “anh bị nó làm cho lú lẫn hết rồi”, “anh xem chiều 23 có ma nào đi làm mà vợ anh đi từ sáng sớm’, “Đấy, nó theo trai đấy. Tao gọi thằng kia còn hỏi tao là ai?”, “Ôi nhục cái mặt nhà họ Nguyễn quá, tôi đi chết đây, thương cháu tôi quá”,..Tới đây bà bỗng dưng dừng lại, rồi ôm thằng cháu mắt tròn mắt dẹt “Liệu nó có phải là con mày không nữa’,…

Tới đây, Hoài không còn đứng vững nữa. Cô vùng bỏ chạy mà không biết mình đang đi đâu. Lần đầu tiên trong đời, cô thấy sợ mẹ chồng tới như thế. Tại sao cùng là phụ nữ mà bà lại có những suy nghĩ khủng khiếp như vậy?

Theo Thanh Bình/Người đưa tin
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC