Kho gà công nghiệp cũng phải khéo, biết mẹo này đảm bảo thịt dai ngon không bở
Điều kỳ diệu bạn chưa biết khi uống chanh mật ong mỗi sáng / Những thói quen dùng bếp gas nguy hại cho cả gia đình
Thịt gà là một trong những thực phẩm không quá kén người ăn và có thể chế biến đa dạng nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon và hấp dẫn. Không chỉ luộc, rang, nước,... thịt gà kho cũng là món ăn "tốn cơm" với nhiều gia đình.
Tuy nhiến, nếu không biết cách sơ chế, bạn sẽ khiến cho món thịt gà kém ngon. Điều này thường gặp ở gà công nghiệp và để tránh điều đó, hãy áp dụng các bước sau đây.
Nguyên liệu1kg thịt gà
Một muỗng cà phê bột nghệ
Một củ hành tím
3 tép tỏi
Một nhánh sả
Một quả ớt sừng
Hành lá
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối
Cách kho gà công nghiệp dai ngon, không tanhBước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, hành, ớt băm hoặc xay nhỏ.
Bước 2: Trộn sả, ớt, tỏi, hành đã băm cùng thịt gà và bột nghệ. Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm đều.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ vừa. Bạn dùng đũa đảo qua, đảo lại cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín, rút hết nước và mỡ trong thịt chảy ra. Sau một lúc bạn sẽ thấy những miếng thịt gà kho rất săn và dai, không bị bở. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá cùng vài lá xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Cách thứ 2, bạn có thể tham khảo chia sẻ của cô nàng Skylie Nguyen trên hôi nhóm Yêu bếp:Nguyên liệu chuẩn bị
1 con gà khoảng 1.3kg
6 tép tỏi
2 củ hành tím
2 cây hành lá
3-4 lát gừng nhỏ
3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi
2 muỗng canh rượu trắng
1/2 cup hắc xì dầu
1/2 cup nước tương
1/2 muỗng cafe muối
2 cục đường phèn lớn (có thể thay thế bằng 2-3 muỗng canh đường cát)
1 muỗng đường mạch nha (hoặc thay thế bằng mật ong)
Mì trứng tươi
Nước tương ngọt (ABC kecap)
Ớt sa tế tôm
Cải rổ
Dưa leo
Sambal oelek chilli
Cách làm
Trước hết nhuộm gà với hắc xì dầu và ít muối. Để khoảng 30 phút để gà thấm.
Trong lúc đợi, phi thơm hành lá, gừng, tỏi, củ hành tím, 3 lá nguyệt quế, 1 cây quế nhỏ và 1 hoa hồi để tạo mùi. Cho thêm 1,5l tới 3l nước vào nồi sao cho ngập hết gà (tùy vào nồi to hay nhỏ mà chỉnh lượng nước phù hợp).
Khi nước sôi, cho hắc xì dầu, nước tương, rượu trắng, đường phèn, muối. Nêm theo từng khẩu vị mỗi gia đình.
Gà sau khi tẩm ướp 30 phút, chần qua hỗn hộp nước tương trên bếp hai ba lần để da gà quen với nhiệt (cách này giúp da gà không bị nứt) trước khi cho hẳn nguyên con vào ngập trong nước tương, phần ức gà là nơi dễ khô nhất nên phải hướng lên trên. Khi nước sôi trở lại thì bắt đầu tính giờ luộc gà.
Với con gà 1,3kg nên sẽ luộc gà với lửa trung bình lớn trong 12-15 phút. Sau 13 phút, tắt bếp và bắt đầu tính giờ ủ gà. Ủ gà trong 50 phút, hơi nóng trong nồi sẽ làm gà chín từ từ nên nhất định không được mở nắp nồi. Dùng nhiệt kế để kiểm tra gà chín chưa. Mình thường để tới 76 độ C - 78 độ C thì lấy gà ra.
Gà khi lấy ra để ở nhiệt độ phòng, cho nguội từ từ, phết lên trên da gà một lớp đường mạch nha pha với nước ấm khi gà đang nóng để da gà thêm bóng bẩy và đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần