Đời sống

Kho thịt gà chỉ cần thêm vào vài lá này, miếng thịt ngon hơn hẳn

Chẳng những thơm mềm, lạ miệng mà kho thịt kiểu này còn rất ngon, ăn đưa cơm đảm bảo ai cũng mê.

Luộc trứng chỉ thả nước lạnh không đủ: Bỏ thêm thứ gia vị này vào trứng dễ bóc vỏ, ăn ngon hẳn / Luộc bắp cải thêm một thứ này vào nồi, rau ngon - nước ngọt

Cách làm món thịt gà kho

Nguyên liệu

- Đùi gà: 5 cái

- Tỏi: 6 nhánh (có thể thay bằng hành khô)

- Gừng: 10 lát

- Hành lá, húng quế

- Rượu gạo: 4 thìa

- Nước tương: 4 thìa

- Hắc xì dầu: 1 thìa (giúp thịt gà kho lên màu đỏ đẹp)

- Dầu mè: 4 thìa

- Đường phèn: 3 miếng

Ảnh minh họa

Cách thực hiện

- Đùi gà đem rửa cho sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho thịt gà vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi 3 phút rồi vớt gà ra, rửa lại với nước ấm rồi để ráo.

- Gừng rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Tỏi đập dập.

- Bạn chuẩn bị một cái tô, cho nước tương, hắc xì dầu và rượu gạo vào trộn đều để dùng sau.

- Cho dầu mè vào nồi đun nóng, thêm gừng lát vào xào đến khi gừng hơi vàng thì cho tỏi, hành lá vào xào thơm. Tiếp đến bạn đổ thịt gà vào, xào trong 2 phút để gà sém vàng. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào, đảo đều để thịt gà đều màu.

 

- Bạn cho đường phèn vào, đảo đều, đậy vung đun với lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Sau thời gian này nếu vẫn còn nhiều nước thì tăng lửa, đun cho nước thịt gà kho cạn gần hết thì cho lá húng quế vào đảo đều khoảng 1 phút. Lá húng quế chính là bí quyết giúp thịt gà ngon và tăng hương vị hơn.

- Thịt gà kho cạn nước thì cho thêm một chút dầu mè để tăng hương vị.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được món thịt thơm mềm, lạ miệng.

Một số món ngon khác từ gà

Gà nướng muối ớt

 

Gà nướng muối ớt hấp dẫn bởi phần da giòn, thịt gà mềm thấm vị mặn của muối, cay nồng của ớt. Khi ăn, bạn có thể bỏ gà ra đĩa rồi xé phay hoặc chặt thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèo với rau sống, dưa leo là tuyệt vời nhất.

Món ăn này không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh.

Gà hấp nước mắm

Món ăn này được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cách chế biến bằng phương pháp hấp nên gà giữ được hàm lượng dinh dưỡng cũng như vị ngọt tự nhiên. Thêm vào đó là mùi nước mắm thơm lừng, thấm đượm vào từng thớ thịt đảm bảo ăn là nghiền.

Gà luộc nước dừa

 

Nước dừa có chứa hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nước dừa giúp làm dậy mùi thức ăn, kích thích vị giác cho món ăn thêm ngon miệng.

Thịt gà luộc với nước dừa có vị thanh ngọt tự nhiên của nước dừa lẫn vị béo ngậy của thịt gà. Khi ăn bạn xé từng miếng chấm với nước mắm gừng, ăn kèm rau thơm đảm bảo rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm