Kho thịt với loại củ này vừa mềm vừa ngọt, vét sạch veo cả nồi vẫn còn thèm
Những nét tướng là "kho vàng" của phụ nữ, sinh ra đã tốt số hơn người, đi một bước có tài lộc theo cùng / Thực đơn cơm chiều: Vịt sốt me, đậu hũ kho tiêu chay, hoa thiên lý nấu mọc
Dù bao nhiêu năm trôi qua, món ăn bình dân mà người giàu và người nghèo đều thích vẫn là món thịt kho. Với nhiều người, chỉ một đĩa thịt kho, một bát canh là có bữa cơm ngon.
Nói đến phần ngon nhất của thịt heo thì phải kể đến thịt ba chỉ. Với phần thịt này, bạn mang kho, xào, hầm hoặc băm cho vào nhân bánh bao cũng đều rất ngon, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Nhưng nói đến cách ăn cổ điển của thịt ba chỉ thì phải mang kho heo. Cho vài lát vào món xào, món hầm sẽ dậy mùi thơm ngay. Bánh bao nhân, bánh bao hấp, một miếng quả thực so với thịt nạc thuần túy tốt hơn nhiều.
Nhưng để nói về cách ăn cổ điển của thịt ba chỉ thì phải nói đến thịt kho. Mềm, thơm, ngọt. Chỉ cần người yêu thịt sẽ không từ chối món ăn này.
Khikho thịt, nhiều người thích kho kèm với một số loại rau củ như khoai tây, củ cải, củ sen. Các món rau củ sẽ ngấm vị thịt, trở nên hấp dẫn. Đồng thời món thịt kho của bạn cũng sẽ không quá dầu mỡ, bổ dưỡng hơn nhiều.
Hôm nay, tôi hướng dẫn bạnkho thịtvới củ cải. Đây là loại củ cực kỳ bổ dưỡng. Nó tươi và mềm, giòn, ngọt và mọng nước. Loại củ này có tác dụng thanh nhiệt, phòng chống cảm lạnh và ho, giảm nguy cơ ung thư, có tác dụng tốt với người tiểu đường, cao huyết áp.
Kho thịtvới củ cải, ninh từ từ trên lửa, thịt và củ cải sẽ mềm và ngon, hoàn hảo để ăn với cơm.
Nguyên liệukho thịtvới củ cải:
- Thịt ba chỉ
- Củ cải trắng
- Hoa hồi, muối, đường phèn, xì dầu, nước mắm.
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ.
2. Đặt một nồi dưới nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn, hớt bọt trong nồi. Nấu thêm hai phút nữa, vớt thịt ba chỉ ra, để ráo.
3. Không cần cho dầu vào chảo. Cho thịt ba chỉ đã chế biến vào xào trên lửa vừa và nhỏ để loại bỏ dầu thừa. Đừng chín quá, bề mặt hơi vàng.
4. Cho thịt ba chỉ đã chiên vào soong, không cho dầu ăn vào.
5. Để lại một ít dầu nền trong chảo, cho đường phèn vào, đun trên lửa nhỏ cho đường chuyển thành chất lỏng màu nâu đỏ, thêm nửa bát nước sôi, khuấy đều và đun sôi.
6. Đổ nước đường phèn đã xào vào xoong, thêm gừng lát, 1 hoa hồi, ít đường phèn rồi cho nước sôi ngập mặt thịt. Đun sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 giờ.
7. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
8. Kho thịt ba chỉ trong 1 giờ, cho củ cải trắng vào, nêm chút muối vừa ăn. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15-20 phút nữa.
9. Củ cải trắng hầm nhừ, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt lửa.
Kho thịt theo cách này thịt có màu đỏ tươi, củ cải trắng thấm mỡ của thịt ba chỉ, ăn mềm và mọng nước, ngọt ngào và ngon miệng. Thịt lợn om rất mềm và không có dầu mỡ, ăn cùng với cơm nóng không gì ngon bằng.
Lưu ý để kho thịt ngon:1. Chần sơ thịt ba chỉ để khử mùi tanh, sau đó xào qua để loại bỏ dầu thừa. Điều này giúp thịt kho thơm nhưng không ngấy.
2. Nước hàng nên dùng đường phèn có tác dụng tạo màu đặc biệt tốt. Không nên cho quá nhiều xì dầu, tránh màu thành phẩm bị sậm hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp