Kho thịt xong đừng vội tắt bếp, đây mới là cách để thịt mềm tan trong miệng, ăn bao nhiêu cũng không ngán
Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai / Lấy chồng Bắc, vợ Sài Gòn cưng chiều hết mực, nấu toàn món ngon chồng thích
1. Cách làm món thịt kho tàu
5 lạng thịt chân giò (Chọn thịt giò mỏng da sẽ ngon hơn. Nếu không thích dùng chân giò bạn có thể thay bằng thịt ba chỉ)
1 vỉ trứng cút
Nước dừa (chọn mua trái cỡ vừa)
2 muỗng canh nước mắm ngon
3 củ hành tím và 3 tép tỏi (giã nhuyễn)
1 muỗng cà phê rượu gạo trắng
Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước màu
Sơ chế
Đầu tiên, thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, cho vào một cái bát, thêm đủ nước và một thìa muối khuấy đều. Ngâm thịt vào trong bát nước này trong 20 phút, để loại bỏ máu thừa và tạp chất bên trong thịt.
Ảnh minh họa
Sau đó, vớt thịt ra, dùng khăn giấy thấm khô rồi thái thành các miếng vuông có kích cỡ đều nhau.
Cách làm
Cho lượng nước vừa phải vào nồi, thả thịt vào, đun sôi rồi tắt bếp, đổ thịt ra rửa lại với nước ấm. Cho thịt vào chảo, thêm xíu dầu, đảo cho thịt sém vàng, tứa bớt mỡ sau đó cho thịt ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, để lại một chút mỡ thịt vừa chiên lúc nãy, thêm chút đường phèn vào, đảo cho đường tan chảy hoàn toàn, sôi lên có màu cánh gián thì đổ thịt vào, đảo đều cho đường bám đều vào thịt thì thêm nước vào. Lúc này bạn cho thêm xíu gừng, muối hoặc gia vị vừa miệng, 1-2 cánh hoa hồi nếu thích, hành khô hoặc hành lá.
Trứng cút đem luộc và bóc vỏ sạch.
Dùng ít hành tím khử chút dầu cho dính nồi. Tiếp đến xào thịt cho săn lại trước khi đổ thêm nước dừa vào. Ban đầu, để lửa lớn cho sôi dùng, khi nước kho sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa và để liu riu cho nước cạn dần.
Ảnh minh họa
Khi nước đã gần cạn, bạn nêm nếm lại và cho trứng cút vào kho cùng. Lưu ý, nếu cho trứng vào quá sớm, trứng sẽ chai cứng không ngon.
Kho thịt liu riu trong nửa giờ để thịt chín mềm, nước cạn chỉ còn một ít hoặc sền sệt. Tắt bếp.
2. Cách để thịt kho mềm ngon không ngấy
Thịt kho tàu có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa, thịt bở mềm rất bùi. Bạn có thể dùng nó với cơm hoặc cháo trắng đều rất ngon.
Ảnh minh họa
Nhiều người sau khi tắt bếp thì xới thịt ra đĩa ngay nhưng đầu bếp lại cho rằng, không nên làm như vậy. Tắt bếp xong, bạn vẫn đảo thịt liên tục trong khoảng 8 phút để thịt "quen dần" với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, còn làm cho mỡ trong thịt tứa bớt ra sẽ đỡ ngấy. Sau 8 phút đảo thịt mà không cần lửa này, bạn chỉ việc cho thịt ra và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Một nữ sinh viên đại học trông giống Lưu Diệc Phi, được mọi người vây quanh chụp ảnh, vẻ đẹp nhanh chóng gây sốt tại khuôn viên trường!
Tại sao tài xế già thích đổ xăng vào buổi trưa? Những người này là thông minh nhất và có thể tiết kiệm rất nhiều tiền
Giữa chiếc ghế đẩu nhựa có 1 lỗ có thể cắm một cái que, không ngờ nó lại thiết thực đến vậy, nhà nào cũng dùng được, quá tuyệt vời
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến
Chỉ cần vệ sinh 'chi tiết nhỏ' của nồi cơm điện để giảm một nửa tiền điện hàng tháng
Sau ngày 20/12, xui xẻo tan biến: 3 con giáp bội thu của cải, thành công rực rỡ