Đời sống

Khoa học chứng minh: Mẹ hay "cằn nhằn", con càng thành công

Một số nghiên cứu cho thây, những người được nuôi dạy bới các bà mẹ hay cằn nhắn thường thành công hơn, đặc biệt là nữ giới.

Thầy phong thủy hàng đầu Việt Nam chỉ ra sai lầm khi dùng ví tiền thường khiến bạn làm mãi không giàu, nợ nần chồng chất / Trẻ có 4 dấu hiệu này, chứng tỏ thông minh từ trong bụng mẹ

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Essex (Anh) do Tiến sĩ Ericka G. Rascon-Ramirez đứng đầu, đã thực hiện một khảo sát đối với 15.000 thiếu nữ độ tuổi 13 và 14 ở nước này trong suốt 10 năm.

Kết quả cho thấy, các bà mẹ nghiêm khắc, mạnh mẽ, hay đòi hỏi có con thành công hơn những bà mẹ hiền lành, nhẹ nhàng.

Tỷ lệ mang thai khi học trung học của những em có phụ huynh hay cằn nhằn cũng ít hơn hẳn. Tỷ lệ đỗ đại học và có mức thu nhập ổn đinh cao hơn. Tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn.

Có thể thấy rằng, đằng sau sự thành công của một đứa con chính là một người mẹ cằn nhằn. Khi còn nhó, đó có thể là điều gây ra khó chịu với trẻ. Tuy nhiên, về lâu dài nó lại có ích. Sự nghiêm khắc của mẹ giúp con thành công hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Điều này không có nghĩa là mẹ cằn nhằn thì con sẽ nghe lời và làm theo ý muốn của người lớn. Mà khi đứa trẻ lớn lên những lời khuyên của phụ huynh ăn sâu vào tiềm thức sẽ giúp con đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Những đứa trẻ như vậy cũng tự tin và kiên trì hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên, khi đặt kỳ vọng lên con cái, cha mẹ cần có cách nói chuyện phù hợp.

Chẳng hạn với trường hợp phụ huynh muốn con tập trung vào chuyện học hành, không sa đà vào yêu đương và có bầu khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cha mẹ nên nói: "Hãy chỉ kết hôn và sinh con khi con đã thực sự sẵn sàng".

Nếu nói "Nghiêm cấm yêu đương, có con trước tuổi 20 đấy nhé", con sẽ hiểu từ độ tuổi 20 trở đi là có thể yêu đương thoải mái.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC