Đời sống

Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường

Vào những ngày thời tiết mùa thu mát mẻ, bạn chẳng thể nào bỏ qua được món khoai lang chiên tẩm mè giòn ngọt ngào nóng hổi này.

CLIP: Hướng dẫn cách làm món chè khoai lang 2 màu dẻo ngon / 'Ngây ngất' trước hương vị ngon tuyệt của món bánh canh khoai lang tím

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món khoai lang chiên tẩm mè:

2 củ khoai lang Nhật

20g đường phèn

Một ít mè trắng

4 thìa cà phê tinh bột ngô.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái thành dạng con chì rộng khoảng 1cm. Rửa sạch khoai nhiều lần cho ra bớt nhựa trong khoai sau đó vớt ra để ráo nước rồi thấm khô.

Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường - Ảnh 2.

Cho khoai vào thố, thêm tinh bột ngô vào trộn đều sao cho bột phủ đều miếng khoai. Cho một bát nước nhỏ vào chảo, thêm đường phèn vào đun cho đường tan chảy ở lửa nhỏ. Bước này để làm siro đường.

Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường - Ảnh 3.

Trong một chảo khác, đun sôi dầu, cho khoai vào chiên khoảng 2-3 phút cho khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

 

Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường - Ảnh 4.

Đổ khoai vừa chiên vào chảo siro đường, trộn nhanh cho đường phủ đều khoai. Cuối cùng rắc mè rang lên trên trộn đều là xong.

Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món khoai lang chiên tẩm mè nóng hổi ngọt ngon ăn vào chiều thu se lạnh thì quá tuyệt vời luôn. Khoai mềm nhưng lại có vị giòn bên ngoài, thêm vị bùi bùi tí tách của mè lại càng hấp dẫn.

Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món khoai lang chiên tẩm mè thật ngon nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm