Khoai lang chiên tẩm mè - món ăn vặt đã ngon còn tốt đủ đường
CLIP: Hướng dẫn cách làm món chè khoai lang 2 màu dẻo ngon / 'Ngây ngất' trước hương vị ngon tuyệt của món bánh canh khoai lang tím
2 củ khoai lang Nhật
20g đường phèn
Một ít mè trắng
4 thìa cà phê tinh bột ngô.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái thành dạng con chì rộng khoảng 1cm. Rửa sạch khoai nhiều lần cho ra bớt nhựa trong khoai sau đó vớt ra để ráo nước rồi thấm khô.
Cho khoai vào thố, thêm tinh bột ngô vào trộn đều sao cho bột phủ đều miếng khoai. Cho một bát nước nhỏ vào chảo, thêm đường phèn vào đun cho đường tan chảy ở lửa nhỏ. Bước này để làm siro đường.
Trong một chảo khác, đun sôi dầu, cho khoai vào chiên khoảng 2-3 phút cho khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Đổ khoai vừa chiên vào chảo siro đường, trộn nhanh cho đường phủ đều khoai. Cuối cùng rắc mè rang lên trên trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món khoai lang chiên tẩm mè nóng hổi ngọt ngon ăn vào chiều thu se lạnh thì quá tuyệt vời luôn. Khoai mềm nhưng lại có vị giòn bên ngoài, thêm vị bùi bùi tí tách của mè lại càng hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món khoai lang chiên tẩm mè thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa.