Đời sống

Khoảng thời gian bạn không nên đắp mặt nạ

Có một số thời điểm đắp mặt nạ cũng có không tác dụng bạn không nên phí tiền nhé.

Phương pháp đắp mặt nạ khoai tây rẻ tiền giúp da trắng hồng / Mặt nạ bột trà xanh trị sạch mụn trong 1 tuần

Mặt nạ giấy là miếng đắp vừa vặn lên khuôn mặt, trong đó có thành phần tinh chất dưỡng da và dưỡng ẩm nhanh chóng khiến da được cải thiện ngay tức thì nhưng nếu không ứng dụng sai thời điểm thì việc chăm sóc da của bạn sẽ trở nên vô hại. Hãy chú ý nên tránh 3khoảng thời điểm dưới đây để không phạm phải sai lầm trong khi dưỡng da nhé:

Trong phòng máy lạnh

đắp mặt nj
Ảnh minh họa.

Nhiệt độ thấp không phải là môi trường thuận lợi để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Hơn nữa, khi ở trong căn phòng có điều hòa, mặt nạ giấy sẽ có xu hướng thấm hút độ ẩm từ da. Điều này làm đảo ngược hoạt động dưỡng da của loại mặt nạ bạn đang dùng.

Đêm khuya

Sau 11 giờ tối, cơ thể sẽ đi vào trạng thái tự sửa chữa các tế bào hư tổn, thanh lọc độc tố, trao đổi chất, sản sinh da mới. Do đó, để duy trì sức khỏe và làn da tươi trẻ, bạn nên ngủ trước 11 giờ tối thay vì đắp mặt nạ.

Hãy chú ý và tránh đắp mặt nạ giấy vào 5 thời điểm trên để bảo vệ sức khỏe của làn da, đồng thời không tốn kém quá nhiều tiền mà chẳng đạt được hiệu quả gì.

Không đắp mặt nạ khi tắm

 

Nhiều người cho rằng tắm là thời gian lỗ chân lông mở to nhất, nhờ vậy mà dưỡng chất cũng được thẩm thấu sâu và nhanh hơn. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian mà bụi bẩn dễ xâm nhập nhất vào sâu trong lỗ chân lông của bạn, gây tình trạng mụn ẩn, mụn viêm. Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi một chút sau khi tắm để làn da dần trở lại trạng thái cân bằng rồi mới sử dụng mặt nạ là thời điểm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm