Đời sống

Khỏe tới mấy cứ ăn nhiều thực phẩm này cũng dễ mắc tim mạch, cao huyết áp, nhất là loại thứ 3

4 loại thực phẩm dưới đây nếu ăn nhiều dễ gây hại cho tim mạch, suy gan thận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp / Thấy có cô gái ăn mặc không đứng đắn đến nhà chị dâu, tôi trèo ban công sang xem thực hư, nào ngờ lại khám phá ra một chuyện tày trời

Thức ăn nhiều muối

Đối với mỗi gia đình thì muối là loại gia vị không những làm hài hòa khẩu vị vô cùng tốt. Nhưng nếu như cơ thể nạp quá nhiều muối có thể gây ra các bệnh về tim mạch và cao huyết áp, suy gan thận. Nguyên nhân là khi lượng muối vào cơ thể tăng cao sẽ thúc đẩy tăng ion natri trong máu, gây mất cân bằng natri - kali, gây cao huyết áp.

Ngoài ra, muối còn gây bong các mảng xơ cứng động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ nhồi máu não dẫn tới đột quỵ. Chính vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo mọi người nên ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao, để bảo vệ sức khỏe của mình.

Ăn nhiều đồ béo chiên rán

Đồ chiên rán, đồ béo thường được nhiều người yêu thích bởi nó dễ ăn. Nhưng tốt nhất không nên ăn quá nhiều thức ăn có quá nhiều dầu mỡ, không những gây béo phì còn dễ gây cao huyết áp, tim mạch, mỡ nhiễm máu cho bạn.

Không ăn đồ chiên rán nhiều

Không ăn đồ chiên rán nhiều.

Khi cơ thể quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng hạt mỡ trong máu, khiến máu đặc hơn, dễ tăng độ cứng của mạch máu, dễ gây đột quỵ, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ăn nhiều nội tạng động vật

Khi bạn thường xuyên ăn đồ nội tạng động vật có thể gây bệnh và làm tổn thương mạch máu, gây hại cho gan thận. Ngoài ra, nội tạng động vật rất giàu cholesterol, hàm lượng cholesterol cao có thể làm mạch máu đông cứng nhanh và dễ hình thành các mảng xơ vữa động mạch, khiến bạn mắc đột quỵ.

Bên cạnh đó, đồ nội tạng động vật có chứa các nguyên tố kim loại nặng, nếu đưa vào cơ thể quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc gây nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm.

Không ăn nhiều đồ nội tạng

Không ăn nhiều đồ nội tạng.

Thực phẩm nhiều đường

Đường là một loại thực phẩm dễ phân hủy sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây tổn thương thành mạch máu, cao huyết áp. Bên cạnh đó, khi bạn ăn quá sự nhiều đường làm giảm lượng oxy vận chuyển của máu, dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, dễ gây tim mạch đột quỵ. Chính vì vậy, đường là một loại thực phẩm mà bạn cần phải tránh xa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC