Đời sống

Không cần gừng hay rượu, hấp tôm cứ cho thêm nửa quả chanh vào nồi đảm bảo không tanh, ngọt thơm nức mũi

Thay vì dùng rượu hay gừng để khử mùi tanh của thực phẩm như hiện tại, bạn chỉ cần 1 quả chanh thì đã thu được hiệu quả bất ngờ.

Mẹo hay khử mọi độc tố trong măng nhanh chóng mà đơn giản không ngờ / Mẹo chọn thực phẩm và nấu ăn để không làm mất vitamin C

1. Tôm hấp chanh

Nguyên liệu: 400gr tôm sú; 1 quả chanh; 2 thìa café muối.

Chỉ cần tôm và chanh đảm bảo sẽ có món tôm hấp ngon vô đối

Empty
Ảnh minh họa.

Cách làm:

Tôm được sơ chế sạch rồi đem hấp

- Tôm sau khi mua về rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần râu rồi lấy phần chỉ đen dọc sống lưng ra. Rửa lại thêm lần nữa, để ráo.

- Chanh sau khi rửa sạch cắt thành những lát mỏng.

- Cho tôm, chanh và chút muối vào tô, dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 15 phút.

 

- Kế đến, bạn xếp tôm vào xửng hấp trong khoảng 10 phút với lửa lớn. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì tôm đã chín.

Nhấc tôm hấp chanh ra ngoài, sau đấy xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt. Dùng nóng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

2. Tôm hấp sả

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

Tôm sú to: 500g

 

Sả: 50g

Ớt sừng: 2 trái

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Lá chanh: 1 nắm

Chanh: 1 quả

 

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm tôm hấp sả

Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu rồi để 1 lúc cho ngấm

Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát

Empty

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ

 

Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị

Chanh: Lấy nước cốt

Ớt sừng: Tỉa hoa.

Cách làm tôm hấp sả

 

Khi tôm đã ngấm gia vị, cho tôm vào xoong hấp với lửa vừa khoảng 10 phút (không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt)

Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả và trang trí ớ sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt

Cách làm muối tiêu chanh ăn kèm: Trộn đều 1 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh.

Lưu ý, phần nước tôm hấp nên cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm