Đời sống

Không cần hóa chất, bạn vẫn có thể khử sạch mùi hôi của tủ lạnh bằng những nguyên liệu an toàn sau

Không cần hóa chất, bạn vẫn có thể khử sạch mùi hôi của tủ lạnh bằng những nguyên liệu tự nhiên, vô cùng an toàn và lành tính sau.

Mẹo lột vỏ khoai tây siêu nhanh và sạch không phải ai cũng biết / 5 phút với mẹo này, bồn cầu được khử mùi hôi sạch bong như mới

Chanh

Chanh là lựa chọn thông dụng, tiện lợi, và vô cùng hiệu quả để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thái chanh thành từng lát mỏng, sau đó đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên từ vỏ chanh và tép chanh sẽ hút sạch mùi hôi trong tủ lạnh.

Vỏ cam, quýt

1_iuh15dAaIAQiPI-9rzd_lAẢnh minh họa

Tinh dầu tự nhiên trong vỏ cam, quýt sẽ giúp bạn khử sạch các mùi hôi, khó chịu trong tủ lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ cam quýt, sau đó lau thật khô, rồi đặt vào các góc của tủ lạnh, từ 2 đến 3 ngày. Mùi thức ăn từ rau thịt sẽ tự động bay hơi, vừa hiệu quả lại an toàn, hơn hẳn việc sử dụng những hóa chất độc hại.

Bã cà phê

meo-khu-mui-hoi-tu-lanh-2-2020-02-08-17-17Ảnh minh họa

Bạn trộn bã cà phê với bột baking soda rồi cho vào tủ lạnh. Mọi mùi hôi khó chịu đều sẽ biến mất. Với những người không thích cà phê cũng không phải lo lắng, vì mùi cà phê sau đó cũng nhanh chóng tan biến. Hoặc bạn cũng có thể cho 50g trà ướp hoa vào túi vải nhỏ, sau đó đặt vào trong tủ lạnh. Cách này cũng sẽ đạt được hiệu quả tương tự.

Một số lưu ý bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh phòng tránh mùi hôi:

1. Đối với những thức ăn còn thừa: cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để ngăn mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài. Hoặc sử dụng màng thực phẩm, bọc lại thật kín.

 

2. Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,... cũng cần phải bọc kỹ để mùi hương không ám sang các thực phẩm khác.

3. Rau xanh: không được cho rau ướt vào tủ. Bằng không, rau sẽ nhanh bị thối và gây ra mùi khó chịu. Tốt nhất không nên rửa, hoặc phải để thật ráo nước.

4. Với thực phẩm thịt cá sống cần bọc kín để tránh rỉ nước, tạo ra mùi hôi, ảnh hưởng đến vệ sinh tủ lạnh.

5. Với những thực phẩm đã hết hạn sử dụng, để quá lâu cần vứt đi để đảm bảo sức khỏe gia đình và tránh ám mùi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm