Đời sống

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm

Hóa ra không cần có nước hàng thì món thịt kho vẫn thơm ngon và có màu đẹp.

Bác sĩ cảnh báo: Thói quen thắng đường tạo màu kho thịt, cá của các bà nội trợ có thể gây hại cho sức khỏe / Thắng đường bằng nước hay bằng dầu? Đây là cách mà các đầu bếp vẫn "bí mật" làm

Chuẩn bị:

- 300g ba chỉ lợn ngon, 5 quả trứng gà,gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa để kho.

- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉvào chiên sơ, cho tứa bớt mỡ thừa. Chiên vàng đều hai mặt.

- Lúc này, thêm 2 muỗng canhnước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 muỗng cà phê dầu hào, vài lát gừng, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 bát ăn cơm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn và đun trong một giờ. Lưu ý, gia vị có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa miệng. Để ý canh lửa để không bị cháy nồi.

- Sau đó thả trứng vào, nấu thêm nửa giờ nữa ở lửa nhỏ hoặc cho đến khi nước thịt cạn gần hết.

Lúc này thịt kho có màu cánh gián đẹp mắt mà không cần nước hàng.

Thịt, trứng đều mềm, đậm đà rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm