Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm
Bác sĩ cảnh báo: Thói quen thắng đường tạo màu kho thịt, cá của các bà nội trợ có thể gây hại cho sức khỏe / Thắng đường bằng nước hay bằng dầu? Đây là cách mà các đầu bếp vẫn "bí mật" làm
Chuẩn bị:
- 300g ba chỉ lợn ngon, 5 quả trứng gà,gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào
Cách làm:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa để kho.
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉvào chiên sơ, cho tứa bớt mỡ thừa. Chiên vàng đều hai mặt.
- Lúc này, thêm 2 muỗng canhnước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 muỗng cà phê dầu hào, vài lát gừng, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 bát ăn cơm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn và đun trong một giờ. Lưu ý, gia vị có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa miệng. Để ý canh lửa để không bị cháy nồi.
- Sau đó thả trứng vào, nấu thêm nửa giờ nữa ở lửa nhỏ hoặc cho đến khi nước thịt cạn gần hết.
Lúc này thịt kho có màu cánh gián đẹp mắt mà không cần nước hàng.
Thịt, trứng đều mềm, đậm đà rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"