Đời sống

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng

Nếu chán thịt, bạn hãy thử vào bếp làm món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà xem sao.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- ½ cái bắp cải trắng

- 10 cái nấm mỡ

- 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay)

- 2 tép tỏi

- Một ít hành lá

- Gia vị: 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có).

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước

- Nấm rửa sạch, thái lát

- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc

- Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Cách làm bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.

- Bước 2: Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.

- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.

- Bước 4: Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/Đời sống & Pháp luật

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC