Không cần tủ lạnh, làm theo 6 cách này thực phẩm vẫn tươi ngon cả tuần
Tôi đi làm về khuya, vợ không hỏi han mà vứt lên bàn tờ đơn ly hôn rồi bỏ về ngoại / Học cách lên đồ với khăn len vừa ấm lại vừa đẹp
Lấy một cái móc treo hoặc đơn giản là treo chuối từ ngăn kéo bằng túi nhựa, cách xa hoa quả khác. Bằng cách này, chuối không nhận được quá nhiều oxy, giúp chúng tươi lâu hơn mà không bị bầm quá nhanh.
Ảnh minh họa.
Vắt chanh lên chuối để tránh bị bầmChuẩn bị trước đồ ăn nhẹ có thể rất hiệu quả về mặt thời gian, nhưng nó cũng có thể gây hại cho chất lượng thực phẩm của bạn. Chuối cắt lát sẽ chuyển sang màu nâu chỉ vài phút sau khi bạn cắt, vì vậy bạn nên tưới một ít nước cốt chanh lên để chuối giữ được màu lâu hơn.
Ảnh minh họa.
Bảo quản cookie cùng một lát bánh mìBước đầu tiên sau khi nướng bánh quy thường là cất vào hộp đựng. Cho dù hộp đựng có kín khí đến đâu, bánh quy của bạn sẽ ngày càng ỉu đi theo ngày tháng. Để một lát bánh mì vào hộp đựng cookie sẽ giúp bánh lúc nào cũng như mới ra lò.
Ảnh minh họa.
Rắc một ít giấm lên phô mai để tránh bị mốcHầu hết mọi người đều bảo quản pho mát bên trong hộp đựng hoặc bọc trong màng bọc nhựa. Tuy nhiên điều này rất có hại vì màng bọc nhựa thu hút quá nhiều hơi ẩm gây ra nấm mốc.
Bạn hãy thêm một vài giọt giấm vào pho mát để ngăn nấm mốc phát triển. Chú ý không dùng quá nhiều giấm vì có thể làm hỏng vị của pho mát. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sử dụng giấm, hãy nhớ bọc pho mát của bạn trong giấy sáp và bảo quản trong tủ lạnh.
Ảnh minh họa.
Chà xát phần cuối của pho mát với một ít bơ tránh bị khôPhô mai thường khô khá nhanh trong tủ lạnh nếu không được bảo quản đúng cách, bạn có thể nhìn thấy rõ các vết nứt lớn và phần đầu khô. Bằng cách thêm một ít bơ ở các cạnh của miếng pho mát, bạn cung cấp cho nó độ ẩm cần thiết để giữ ẩm. Ngay cả khi nó bị khô, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách thoa bơ lên khắp các vết nứt.
Ảnh minh họa.
Bảo quản gừng trong ngăn đáGừng là một thành phần mà chúng ta có thể không cần sử dụng hàng ngày hoặc với số lượng lớn. Đó là lý do tại sao đông lạnh gừng sẽ giữ gừng tươi từ 2 đến 9 tháng, duy trì chất lượng ở mức đạt yêu cầu.
Ảnh minh họa.
Bạn cũng có thể nạo trước để có thể lấy từng thìa một, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đặc biệt là vào những ngày bận rộn khi bạn cần chuẩn bị nhanh thứ gì đó.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Anh trai đòi đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà vì vợ tôi thờ mẹ đẻ trong nhà nội, nào ngờ chính anh mới là người ê chề xấu hổ