Đời sống

Không chỉ quả, vỏ măng cụt cũng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ

Vỏ măng cụt được biết đến với nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, kháng vi-rút, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng histamin và các đặc tính có lợi khác vì chứa nhiều hoạt chất như xanthones, anthocyanin, phenol và tannin.

Trộn muối trắng với dầu gội đầu: Tác dụng kỳ diệu cả đàn ông và phụ nữ đều thích mê / Món ăn với quả sấu có tác dụng thanh nhiệt giải khát

Măng cụt được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại trái cây" bởi đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới có giá trị dinh dưỡng cao, được yêu thích bởi vị ngọt thanh, dịu mát. Ngoài phần quả bên trong, vỏ của măng cụt chứa nhiều chiết xuất có lợi đối với sức khoẻ, thậm chí còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả phần lõi.

1. Giá trị dinh dưỡng của quả và vỏ măng cụt

Măng cụt tương đối ít calo nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể:

- Chất xơ

- Chất béo

- Đạm

- Vitamin C

- Vitamin B9 (folate)

- Vitamin B1 (thiamine)

- Vitamin B2 (riboflavin)

- Mangan

- Đồng

- Magiê

Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt rất quan trọng để duy trì nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm sản xuất DNA, co cơ, chữa lành vết thương, miễn dịch và truyền tín hiệu thần kinh.

Trong vỏ măng cụt cũng có chứa một số vitamin và dưỡng chất tốt đối với sức khoẻ nhưng nổi bật hơn cả là các hợp chất như: tannin, chất nhựa, chất mangostin và xanthones.

Không chỉ quả mà vỏ măng cụt cũng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ - Ảnh 1.

Phần quả bên trong và vỏ của măng cụt đều có chứa những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ (Ảnh: ST)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm