Không chỉ quả, vỏ măng cụt cũng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ
Trộn muối trắng với dầu gội đầu: Tác dụng kỳ diệu cả đàn ông và phụ nữ đều thích mê / Món ăn với quả sấu có tác dụng thanh nhiệt giải khát
Măng cụt được mệnh danh là "nữ hoàng của các loại trái cây" bởi đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới có giá trị dinh dưỡng cao, được yêu thích bởi vị ngọt thanh, dịu mát. Ngoài phần quả bên trong, vỏ của măng cụt chứa nhiều chiết xuất có lợi đối với sức khoẻ, thậm chí còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả phần lõi.
1. Giá trị dinh dưỡng của quả và vỏ măng cụtMăng cụt tương đối ít calo nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể:
- Chất xơ
- Chất béo
- Đạm
- Vitamin C
- Vitamin B9 (folate)
- Vitamin B1 (thiamine)
- Vitamin B2 (riboflavin)
- Mangan
- Đồng
- Magiê
Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt rất quan trọng để duy trì nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm sản xuất DNA, co cơ, chữa lành vết thương, miễn dịch và truyền tín hiệu thần kinh.
Trong vỏ măng cụt cũng có chứa một số vitamin và dưỡng chất tốt đối với sức khoẻ nhưng nổi bật hơn cả là các hợp chất như: tannin, chất nhựa, chất mangostin và xanthones.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết