Không muốn phải hối hận thì những người này không được ăn trứng
Cho lòng trắng trứng gà vào chảo xào thịt bò, đảm bảo thịt mềm ngon gấp bội / Chỉ cần 1 quả trứng gà da đẹp như em bé
Dinh dưỡng trong trứng gà
Chất đạm chất lượng cao
![]() |
Trứng gà được biết đến là nguồn cung cấp đạm dồi dào và dễ tìm thấy nhất. |
Trứng gà được biết đến là nguồn cung cấp đạm dồi dào và dễ tìm thấy nhất. Chất đạm trong trứng chứa nhiều acid amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzym và các hormone. Theo các chuyên gia, trong 100g trứng gà có chứa 10.8g protein. Trung bình 1 quả trứng lớn có 2.7g protein từ lòng đỏ và 3,6g protein từ lòng trắng. Chất đạm ở lòng đỏ đơn giản và dễ hòa tan. Nguồn đạm ở lòng trắng thường là các albumin và acid amin toàn diện có vai trò quan trọng cho cơ thể.
Cung cấp chất béo
Có một dưỡng chất quan trọng trong trứng gà không thể không kể đến là Lecithin. Thành phần chất béo này rất khó tìm ở các nguồn thực phẩm khác. Nó đảm nhiệm chức năng điều hòa lượng cholesterol ổn định. Ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ hoạt động phân tách cholesterol và đào thải ra khỏi cơ thể những thành phần thu được.
Vitamin và khoáng chất
Như chúng ta cũng biết, trứng gà có 2 phần: lòng đỏ và lòng trắng. Tuy nhiên lòng đỏ lại tập trung nhiều các vitamin tan trong nước như B1, B6, các vitamin tan trong dầu như A, D, K. Hơn nữa, lòng đỏ cũng là nơi tập hợp nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, đồng…Trong lòng trắng cũng chứa vitamin nhưng với hàm lượng ít các B2 và B6. Đặc biệt cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa dưỡng chất Biotin. Đây chính là vitamin B8 góp phần hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng đáp ứng nhu cầu cần thiết của cơ thể.
Những người nên hạn chế ăn trứng
![]() |
Người bị bệnh gan nên hạn chế ăn trứng gà. |
Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất nhưng không phải ai cũng nên ăn trứng vì cholesterol trong trứng sẽ có thể ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu.
Những nhóm đối tượng sau nên hạn chế ăn trứng:
- Những người bị mắc bệnh gan
- Người bị tăng mỡ máu
- Người bị bệnh tim mạch
- Người bị cao huyết áp
- Người bị tiểu đường…
Những người hay bị dị ứng cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì trong trứng cũng có chất gây dị ứng.
Ăn trứng thế nào để đảm bảo dinh dưỡng?
Theo các chuyên gia, mọi người không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn... Bởi vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là salmonella - một yếu tố gây ngộ độc thức ăn.
Đối với món trứng rán hoặc trừng ốp thì nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt. Lửa to dễ khiến bên ngoài cháy, bên trong chưa chín. Lúc đó, lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Ngày Rằm tháng Giêng: Những việc gia chủ nên tránh để không gặp xui xẻo cả năm](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/11/ban-tho1.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Ngày Rằm tháng Giêng: Những việc gia chủ nên tránh để không gặp xui xẻo cả năm
Ở độ tuổi 50, cho dù giàu hay nghèo cũng đừng liên lạc qua lại với những loại người sau vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả
Mẹ chồng "đón bồ nhí" của con trai về nuôi, tôi tổ chức tiệc ăn mừng rồi vạch trần sự thật khiến bà câm nín!
Tử vi ngày 12/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần tài lộc dồi dào, tuổi Tý cần cẩn trọng
Cúng Rằm tháng Giêng 2025 vào giờ nào thì đẹp, gia chủ có nhiều tài lộc nhất?
Bị mẹ chồng gài bẫy suốt 2 năm, chồng quỳ xuống cầu xin tha thứ khi biết sự thật