Không muốn ung thư ‘gõ cửa’, hãy hạn chế những loại thực phẩm sau
Người sống thọ thường thích làm 4 việc sau khi thức dậy và ăn 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa / Thực phẩm giúp trẻ lâu, chống đủ bệnh và da luôn căng mịn
Thịt chế biến sẵn
Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, thịt bò khô, lạp xưởng, xúc xích, thịt đóng hộp, giăm bông… là những loại thực phẩm có khả năng gây ung thư vô cùng cao.
Nếu mỗi ngày bạn dùng khoảng 50 gram thịt chế biến sẵn có khả năng mắc ung thư ruột lên đến 18 %.
Theo các nhà khoa học, những thực phẩm này được bảo quản bằng chất hóa học và được thêm nhiều muối. Khi được xử lý ở nhiệt độ cao, natri nitrit sẽ phản ứng với hợp chất amin có trong thịt và tạo thành N-nitroso – một chất gây ung thư.
Đồ nướng
Thực phẩm nướng hoặc hun khói có mang một hợp chất benzopyrene – đây là chất gây ung thư cực cao.
Cá hồi nuôi
Cá hồi nuôi không chỉ thiếu vitamin D mà chúng còn chứa hợp chất gây ung thư cao hơn 16 lần so với cá hồi đánh bắt ngoài tự nhiên.
“Lớn lên trong môi trường nuôi nhốt, cá hồi bị nhiễm hóa chất gây ung thư là PCBs (polychlorinated biphenyls) cao hơn 4 lần so với thịt bò và lớn hơn 3,4 lần với các loại hải sản khác”, báo cáo của một nhóm công tác môi trường Mỹ.
Ngoài nhiễm PCBs, cá hồi bị nuôi nhốt còn có thể bị nhiễm thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh, chất chống cháy.
Rượu bia
Uống quá nhiều rượu bia có thể dẫn đến ung thư đầu, ung thư cổ, ung thư gan, ung thư vú, dạ dày, bàng quang…
Đường tinh chế và chất béo chuyển hóa
Chất béo chuyển hóa và đường tinh chế có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các gốc tự do từ đó gây ra ung thư.
Các loại thực phẩm như: bánh quy, kẹo, nước ngọt, nước trái cây đóng chai, khoai tây chiên, đồ nhiều dầu mõ… bạn nên bỏ bớt trong chế độ ăn.
Bột mì tinh chế
Những loại bánh mì ngọt được làm từ bột mì tinh chế thường dư thừa một lượng lớn carbohydrate. Chất này có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vú lên đến 20% nếu sử dụng thường xuyên.
Ngoài ra, đường trong các loại bánh mì, bánh ngọt sẽ làm tăng nhanh lượng đường trong máu.
Đồ đóng hộp
Những hộp thực phẩm đóng hộp sẵn thường được lót một lớp bisphenol dưới đáy, chất này có nguy cơ gây ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư buồng trứng… cực kỳ cao.
Thực phẩm được bảo quản bằng muối
Đồ ăn dư thừa muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày và tá tràng. Vì chúng sản sinh và kích thích sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) – một loại vi khuẩn gây ung thư dạ dày.
Hương nhân tạo
Theo tiến sĩ Maryam Nemati Shafaee, những loại hương nhân tạo được sử dụng trong thực phẩm có khả năng gây rối loạn sức khỏe, thậm chí dẫn tới ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ