Đời sống

Không ngờ loại rau này lại tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", sinh collagen cực kỳ tốt trong mùa hè

Đây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.

Dân gian có câu: 'Bảy không chôn cha, tám không chôn mẹ', chôn ở đây có nghĩa là gì? / Đang dự tiệc liên hoan cuối năm thì mẹ chồng gọi điện báo tin chồng ngất xỉu, tôi vội vã chạy về thì tức đến sôi người khi thấy cảnh tượng trước mắt

Loại rau tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", sinh collagen cực kỳ tốt

Trong mùa hè, bôi kem chống nắngđược nhiều chị em đánh giá là bước chăm sóc da không thể nào thiếu. Ngoài bôi kem chống nắng, chị em cũng nên cẩn thận che nắng bằng khẩu trang, áo chống nắng, kính mát... để tránh được các tổn thương gây ra bởi tia cực tím (UV). Ngoài ra, tăng cường rau xanh cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Không ngờ loại rau này lại tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", sinh collagen cực kỳ tốt trong mùa hè - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Rau chân vịt (bina) là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da. Do chúng chứa chất chống oxy hóa, cùng các hợp chất chống lão hóa.

Rau chân vịt rất giàu beta carotene, một loại carotenoid giúp giảm mẩn đỏ trên da khi tiếp xúc với tia UV. Rau chân vịt cũng chứa nhiều lutein, một loại carotenoid giúp da khỏe mạnh hơn trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Đáng nói, rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

Những lợi ích tuyệt vời khác của rau chân vịt

1. Giúp phòng nhiều bệnh

Rau chân vịt có nhiềuchất chống oxy hóa, bao gồmcác carotenoidnhư beta-carotene và lutein.

Những hóa chất tự nhiên này bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và vi rút. Đồng thời, giảm thiểu tác hại củacác gốc tự do - vốn là nguyên nhân gây tổn thương tế bào dẫn đến các bệnh mãn tính như ung thư,bệnh tự miễnvàbệnh Alzheimer...

 

Nếu bạn mắcbệnh tiểu đường, axit alpha-lipoic chống oxy hóa trong rau chân vịt có thể đảm bảo glucoseở mức thấp và cải thiện cách bạn phản ứng với insulin.

Không ngờ loại rau này lại tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", sinh collagen cực kỳ tốt trong mùa hè - Ảnh 2.

2. Giảm huyết áp

Hàm lượng kalicaotrong rau chân vịt (2/3 cốc chứa gần 600 miligam) giúp thư giãn mạch máu và giảm huyết áp.

Rau chân vịt chứa nhiềumagievàfolate, một loại vitamin B. Những chất dinh dưỡng này giúp bạn tạo ra oxit nitric, một phân tử làm giảm huyết áp.

Rau chân vịt cũng có nitrat, hóa chất làm giãn mạch máu.Một nghiên cứucho thấy những người tham gia uống đồ uống từ rau chân vịt có huyết áp thấp hơn tới 5 giờ sau khi uống xong.

 

3. Tăng cường sức khỏe não bộ

Rau chân vịt có thểgiữ cho đầu óc của bạn tỉnh táo. Mộtnghiên cứucho thấy rằng ăn nửa cốc rau chân vịt nấu chín hoặc các loại rau lá xanh khác mỗi ngày sẽ làm chậmnhững thay đổi về trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

Các chất dinh dưỡng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Chúng ngăn chặn sự tích tụ protein trong não của bạn và giảm bớt tình trạng viêm.

4. Cải thiện sức khỏe đường ruột

2/3 cốc rau chân vịt sống có chứa gần 2 gamchất xơ không hòa tan. Cơ thể bạn không thể dễ dàng phân hủy loại chất xơ này, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ cũng bổ sung số lượng lớn vào phân, giúp ngăn ngừatáo bón.

5. Hỗ trợ máu khỏe mạnh

an-tuong-voi-loi-ich-suc-khoe-cua-sinh-ro-ca-rot-rau-bia11607139825.jpg

Rau chân vịt rất giàu chất sắtkhông phải heme (có nguồn gốc từ thực vật), nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn theo chế độ ănchayhoặcthuần chay.

 

Sắt giúp cơ thể bạn tạo ra huyết sắc tố, một loại protein hồng cầu mang oxy đến các cơ quan và mô. Ăn một chế độ ăn giàu chất sắt, bao gồm rau chân vịt có thể giúp ngăn ngừabệnh thiếu máu do thiếu sắtvà các triệu chứng như mệt mỏi.

Lưu ý khi ăn rau chân vịt:

- Rau chân vịt nấu chín cung cấp nhiều canxi, vitamin A, chất xơ, sắt, chất đạm, kẽm... hơn.

- Nếu bạn bịsỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này, bởi hàm lượng oxalate cao trong rau chân vịt có thể khiến nhiều sỏi hình thành hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm