Đời sống

Không phải bà bầu, đây mới là 3 kiểu người không nên ăn đào

Đào chứa nguồn dinh dưỡng quý giá, đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Tuy nhiên, những kiểu người sau nên tránh sử dụng loại quả này.

Ăn bơ kiểu ngày ngon nhưng cực hại sức khỏe, hãy bỏ ngay kẻo tổn thọ, chết non / Uống mật ong trước khi đi ngủ đốt chất béo nhanh, tốt cho sức khỏe

Sự thật việc bà bầu ăn đào trẻ sinh ra dễ bị câm, điếc

Dân gian cho rằng rằng bà bầu ăn đào sẽ gặp nguy cơ sảy thai hoặc con sinh ra dễ bị câm, điếc, có nhiều lông trên người. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm.

Chưa có nghiên cứu nào kết luận rằng bà bầu ăn đào sẽ gây ra những dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, quả đào có tính nóng, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết. Do đó, phụ nữ mang nên tránh ăn nhiều. Thai phụ dùng 2-3 quả/tuần không gây hại gì cho mẹ và bé.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại đào khác nhau. Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định việc phụ nhữ mang thai ăn đào con sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại đào khác nhau. Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định việc phụ nhữ mang thai ăn đào con sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.

3 kiểu người nên hạn chế ăn đào

Người bị tiểu đường

Đào có chứa một lượng đường lớn. Cứ 100g đào lại có tới 7g đường. Do đó, người bị bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều loại quả này có thể khiến tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Bệnh nhân bị xuất huyết, giảm tiểu cầu

Theo Đông y, đào có vị đắng, ngọt, tính bình, có tác dụng phá huyết, khử tích trệ. Loại quả này có tác dụng trị kinh nguyệt bế tắc, bụng dưới đầy, đau, vấp ngã ứ huyết.

Người bị xuất huyết giảm tiểu cầu, ăn nhiều đào có thể sẽ làm tình trạng bệnh càng thêm nặng.

Người suy nhược, chức năng tràng vị kém

Những người cơ thể suy nhược, chức năng tràng vị kém hay người có nhiều bệnh trong người không nên ăn quá nhiều đào. Loại quả này chứa lượng dinh dưỡng thực vật lớn, không dễ tiêu hóa. Do đó, ăn nhiều sẽ làm tăng gánh năng cho hệ tiêu hóa của những người bị bệnh.

Người bệnh đang ốm, mới ốm dậy, yếu dạ dày cũng không nên ăn đào. Đặc biệt là những người bị viêm họng, sốt, chảy máu cam ăn đào sẽ làm bệnh nặng thêm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC