Trong thành phần của quất chứa nhiều tinh dầu, vitamin C, khoáng chất, kali.. giúp tăng cường sức đề kháng của bạn.
Ăn quất giúp hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ trong quả quất hỗ trợ chuyển động đường tiêu hóa của bạn và giúp nó “trơn tru”, hoạt động tốt hơn rất nhiều. Khi bạn ăn quất mó có thể giúp loại bỏ chứng táo bón, đầy hơi, sình bụng, và đau bụng tốt cho sức khỏe.
Ăn quất ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Khi bạn thường xuyên ăn quất ngoài tác dụng về tiêu hóa, quả quất còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho bạn. Ngoài ra, chất xơ có thể giúp tối ưu cân bằng insulin và glucose trong cơ thể, do đó ngăn cản sự phát triển bệnh tiểu đường hiệu quả.
Ăn quất tăng cường hệ miễn dịch
Trong quả quất cũng chứa nhiều vitamin C. Vitamin C giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, nó còn làm tăng hoạt động kháng khuẩn của cơ thể, giúp cơ thể tránh được nhiễm trùng, vi khuẩn và nấm ngăn ngừa việc lây bệnh nhiễm bệnh.
Ăn quất sẽ rất tốt cho mắt
Khi bạn thường xuyên ăn quả quất giàu vitamin A và beta carotene, giúp giảm căng thẳng oxy hóa ở các tế bào võng mạc, do đó hạn chế thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể vô cùng tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.
Ăn quất giảm cân cho phụ nữ
Trong quả quất chứa lượng chất xơ cao, hàm lượng nước cao, lượng calo thấp, khiến quất trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người đang cố gắng giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, quả quất còn giúp bạn khỏe mạnh và không thèm ăn quá nhiều khiến bạn giảm cân tốt hơn.
Ăn quất giúp bạn trị bệnh ho
Trong thành phần của quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho và trừ đờm rất hiệu quả.
Khi bạn mắc chứng chướng bụng đau, chán ăn, nôn nấc, ho khạc nhiều đờm bạn có thể dùng quất để trị bệnh này. Bạn có thể dùng quất tươi hấp với mất ong thành siro rồi uống mõi ngày sẽ trị bệnh ho, cảm cúm vô cùng hiệu quả.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp