Đời sống

Không phải muối, cứ bỏ thứ này vào chậu nước rồi rửa hoa quả, bao nhiêu hóa chất đều bị 'lột' sạch bong

Dưới đây là một mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản hoa quả một cách tự nhiên với những nguyên liệu quen thuộc ngay trong nhà bếp.

Giấm + chanh

Ảnh minh họa.

Giấm và chanh là hai nguyên liệu nổi tiếng sát khuẩn, khử mùi và diệt vi khuẩn rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

– 1,5 lít nước

– 1/2 cốc giấm trắng hoặc giấm táo (khoảng 150 ml)

– 2 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

– Bước 1: Hòa tan các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau rửa rau quả.

– Bước 2: Ngâm rau củ và trái cây vào thau nước trong 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần trước khi dùng.

Nước nghệ

Với đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ.

Nguyên liệu:

– 5 thìa bột nghệ

– 1 chậu nước sôi

Cách làm:

– Bước 1: Cho 5 thìa bột nghệ vào chậu nước sôi rồi khuấy đều. Sau đó chờ cho đến khi nước nghệ nguội.

– Bước 2: Đem ngâm trái cây, rau củ vào dung dịch trên trong khoảng 10 – 15 phút, sau cùng rửa sạch với nước là xong

Lưu ý

- Để giữ an toàn khi làm sạch các loại trái cây và rau củ, hãy luôn luôn rửa tay trước và sau khi thực hiện.

- Ngoài ra, đừng quên làm sạch luôn cả dao và thớt.

Rửa rau củ quả với nước lạnh có thể loại bỏ 70% đến 80% hóa chất từ các loại thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, nếu bạn yêu quý sức khỏe của mình và gia đình, hãy rửa thật kỹ trái cây và rau củ trước khi tiêu thụ.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo