Không phải muối, cứ bỏ thứ này vào chậu nước rồi rửa hoa quả, bao nhiêu hóa chất đều bị 'lột' sạch bong
Giấm + chanh
Giấm và chanh là hai nguyên liệu nổi tiếng sát khuẩn, khử mùi và diệt vi khuẩn rất hiệu quả.
Nguyên liệu:
– 1,5 lít nước
– 1/2 cốc giấm trắng hoặc giấm táo (khoảng 150 ml)
– 2 thìa cà phê nước cốt chanh
Cách làm:
– Bước 1: Hòa tan các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thau rửa rau quả.
– Bước 2: Ngâm rau củ và trái cây vào thau nước trong 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần trước khi dùng.
Nước nghệ
Với đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ.
Nguyên liệu:
– 5 thìa bột nghệ
– 1 chậu nước sôi
Cách làm:
– Bước 1: Cho 5 thìa bột nghệ vào chậu nước sôi rồi khuấy đều. Sau đó chờ cho đến khi nước nghệ nguội.
– Bước 2: Đem ngâm trái cây, rau củ vào dung dịch trên trong khoảng 10 – 15 phút, sau cùng rửa sạch với nước là xong
Lưu ý
- Để giữ an toàn khi làm sạch các loại trái cây và rau củ, hãy luôn luôn rửa tay trước và sau khi thực hiện.
- Ngoài ra, đừng quên làm sạch luôn cả dao và thớt.
Rửa rau củ quả với nước lạnh có thể loại bỏ 70% đến 80% hóa chất từ các loại thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, nếu bạn yêu quý sức khỏe của mình và gia đình, hãy rửa thật kỹ trái cây và rau củ trước khi tiêu thụ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được