Đời sống

Không phải thịt cá: Đây mới là 4 bộ phận đại bổ, nhưng nhiều người không biết lại bỏ qua

Khi ăn cá bạn đừng bao giờ bỏ qua những bộ phận dưới đây bởi chúng rất tốt cho sức khỏe, còn giàu dinh dưỡng hơn thịt cá rất nhiều lần.

Nấu cơm đơn giản nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm nhỏ này khiến cơm không dẻo ngon mà còn mất đi dinh dưỡng / Những phần của thịt lợn chứa "ít dinh dưỡng, nhiều độc tố", tốt nhất không nên ăn

Mắt cá

Nhiều người vẫn quan niệm rằng ăn mắt cá sẽ rất tốt cho thị lực. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Mắt cá có rất nhiều vitamin B1, các axit béo không bão hòa như axit docosahexaenoic và axit aicosapentaenoic. Nó giúp tăng cường trí nhớ tăng khả năng tư duy, giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Khi bạn thường xuyên ăn mắt cá sẽ giúp cho các hoạt động trí óc trở nên tốt hơn.

Bong bóng cá

Trong Đông y bong bóng cá chính là một vị thuốc vô cùng quý tốt cho sức khỏe của con người. Thậm chí hơn 1.600 năm trước, bong bóng cá còn được ví là quý và bổ như tổ yến vây cá mập. Bong bóng cá hay còn gọi là ngư biêu, ngư giao, phiêu giao, hoa giao… là bong bóng lấy từ ruột cá ra phơi khô. Nó chứa protid dạng keo, lipid đường vitamin cùng các nguyên tố vi lượng khác, được xem là một trong 8 món quý hiếm từ xưa.

bo phan dai bo cua ca 1
Ảnh minh họa.

Theo y học cổ truyền thì phần bong bóng cá có thể bổ âm dưỡng huyết kiện thận tăng thêm tinh bổ thận làm vững chắc khớp gối, thắt lưng. Còn theo các nghiên cứu ngày nay, bong bóng cá giàu collagen cải thiện dinh dưỡng cho các mô tế bào của người, làm chậm quá trình lão hóa da. Nhưng khi ăn bong bóng cá bạn nên lưu ý rằng chúng có nhiều chất keo, dễ gây khó tiêu nên nếu bạn có hệ tiêu hóa kém thì không nên dùng nhiều.

Xương cá

Bạn có biết rằng xương cá rất giàu canxi giúp phòng và điều trị bệnh loãng xương Thế nên nếu bạn bỏ đi xương cá là đã bỏ đi lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, để ăn được phận xương cá bạn phải ninh thật nhừ hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước để nấu canh hoặc hầm cháo cho trẻ nhỏ sẽ rất tốt cho xương khớp mà không gây hóc

Đồng thời, bạn cũng có thể dùng xương cá để ninh, hầm như các loại xương heo, xương bò, xương gà, sẽ mang đến vị ngọt thanh cho nước dùng, đồng thời lại tốt cho sức khỏe.

bo phan dai bo cua ca

Da cá

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì phần da cá có nhiều khoáng chất như protein axit béo không bão hòa, lưu huỳnh choline lecithin và canxi. Những chất dinh dưỡng này sẽ có tác dụng tăng cường trí nhớ bảo vệ gan hỗ trợ hệ thần kinh đại não phát triển, phòng và điều trị xơ vữa động mạch…

Da cá chứa rất nhiều dưỡng chất tốt, không chỉ nguồn cung cấp collagen giúp tăng độ đàn hồi và trẻ hoá làn da. Ngoài ra, nó còn chứa các khoáng chất như vitamin A, vitamin E, vitamin D không chỉ tốt cho da, mà còn có lợi về mặt duy trì và phát triển cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng omega 3 trong da cá cũng rất cao, nên đây cũng là nguồn chất béo tốt cho cơ thể hấp thụ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm