Không phải xào hay luộc, bí đao nấu theo cách này mới là "cực phẩm"
5 vị trí đau khác thường trên cơ thể cảnh báo căn bệnh ung thư đang kéo đến, hãy nhanh chóng gặp bác sĩ / 7 kiểu đau đầu: 2 huyệt vị quan trọng, hiệu quả giúp đẩy lùi cơn đau không cần dùng đến 1 viên thuốc nhỏ
Nguyên liệu
- 600g bí đao
- 200g thịt nạc vai xay
- 2 củ hành khô, 2 nhánh tỏi
- 10g nấm hương
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm
- Bi đao gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc dài từ 6-8cm.
- Dùng sao cắt vòng quanh khúc bí để tạo thành những miếng bí mỏng, dài khoảng 10cm. Ngâm bí vào nước muối loãng cho mềm.
- Nấm hương ngâm nở. Hành khô. tỏ bóc vỏ.
- Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi để làm dây buộc.
- Nấm hương, hành khô, tỏi băm nhỏ và trộn cùng với thịt xay. Thêm một chút gia vị (hạt nêm, tiêu) vào trộn đều.
- Trải miếng bí đã ngâm nước muối ra và cho nhân thịt vào rồi cuộn lại. Dùng hành chần buộc cố định miếng bí.
- Xếp bí vào đĩa và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Chỉ cần thấy miếng bí hơi trong là được, không nên hấp lâu làm bí bị nát.
Cách làm bí đao cuộn tôm thịtNguyên liệu
- 2-3 khúc bí đao dài khoảng 5-8cm;
- 100g thịt nạc vai băm nhỏ;
- 200g tôm to;
- Vài cọng hành lá;
- 5-7 cánh nấm hương;
- 3 củ hành khô;
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm
– Bí đao gọt vỏ dùng dao sắc và mỏng, lạng thành nhữngdảibí dài tầm 10 cm. Ngâm bí đao vào nước muối cho mềm.
– Thịt nạc vai băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Trộn các nguyên liệu trên với nhau và thêm một chút gia vị cho vừa ăn.
- Hành lá chần qua nước sôi.
- Trải miếng bí ra thớt. Xúc một thìa nhân và đặt vào giữa rồi cuộn lại.
- Xếp các cuộn bí vào đĩa và cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
- Nếu không hấp, bạn có thể cho bí vào nấu như món canh bình thường theo cách như sau: Đun sôi một nồi nước, nêm chút ra vị cho vừa ăn. Khi nước sôi, thả từng cuộn bívào nồi. Đun một lúc thì gắp ra. Không cần luộc bí quá lâu vì sẽ làm mất màu xanh. Cuộn bí phải ngập trong nước thì mới chín được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Ngắm tranh 'mã đáo thành công' sẽ thấy một con ngựa lại quay đầu lại, tại sao lại như vậy?
Tại sao nhiều người ngày càng không muốn có 'phòng tắm' trong phòng ngủ chính? Xem chia sẻ của những người đã từng có kinh nghiệm
Người đàn ông gây sốt MXH khi tay không cầm ‘bé na’, kéo lê khắp phố phường
Nhạc sĩ Trịnh Tú Trung tung bằng chứng mẹ Bắp nói dối: Một lần bất tín vạn lần bất tin!
Sau khi từ chối hỗ trợ bé Bắp, vợ chồng Huấn Hoa Hồng đến bệnh viện K trao 70 suất quà trị giá 700 triệu
'Chiến thần livestream' Võ Hà Linh: Muốn từ thiện thì tuyệt đối không kêu gọi vào tài khoản cá nhân!