Đời sống

Khử mùi hôi tủ lạnh hóa ra lại đơn giản nhờ những nguyên liệu rẻ tiền này

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng, tủ lạnh sẽ có mùi hôi khó chịu. Rất may là chỉ từ những nguyên liệu này bạn có thể khử được mùi hôi tủ lạnh.

Mẹo khử mùi hôi nách mà không cần lăn khử mùi / Sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi buộc bạn phải dừng ngay hôm nay

Chè khô

Chè khô có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần lấy 50g chè khô đựng trong túi vải nhỏ và để vào tủ lạnh. Hoặc bạn có thể dùng loại chè túi lọc.

Các tinh chất có trong chè sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Khoảng 1 tháng sau bạn lấy túi chè ra phơi nắng sau đó có thể đem tái sử dụng.

Ảnh minh họa.

Vỏ cam, quýt, bưởi

Trong vỏ cam, quýt, bưởi có chứa tinh dầu thơm tự nhiên nên bạn có thể đem chúng đi rửa sạch, lau khô sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Chỉ khoảng 3 ngày là vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Hiện tại đang là mùa cam, quýt, bưởi vì vậy bạn có thể dễ dàng áp dụng cách này liên tục để tủ lạnh sạch mùi.

Baking soda

Baking soda được hầu hết chị em biết đến với công dụng tẩy rửa. Ngoài ra nó còn có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda. Đầu tiên, cho vài muỗng baking soda và hộp không đậy nắp hoặc đổ nó ra đĩa. Sau đó bạn đặt chúng vào tủ lạnh để chúng hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại.

 

Bạn cứ để như vậy cho đến khi tủ lạnh đã hết hẳn mùi hôi.

Cà phê

Cà phê là một nguyên liệu rất dễ kiếm và đặc biệt hiệu quả trong việc khử mùi hôi tủ lạnh. Nếu như baking soda là chưa đủ để loại bỏ mùi hôi thì bạn hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp baking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Quả dứa

Quả dứa cũng là một trong các nguyên liệu tự nhiên giúp khử mùi hôi cho tủ lạnh hiệu quả. Sau khi mua về, bạn chỉ cần gọt vỏ rồi cắt làm 4 phần nhỏ và cho vào tủ lạnh.

 

Với cách này, tủ lạnh không những không còn mùi hôi khó chịu mà còn thơm mùi dứa, giữ cho không khí bên trong tủ lạnh luôn tươi mát.

Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính

Than củi có khả năng hút ẩm và khử mùi tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi này bằng một túi than mới.

Hoặc bạn có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm, có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm